Báo trộm cũng như không !

44 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Người dân phản ánh việc gia đình phát hiện tên trộm mô tô nên báo công an phường, nhưng hơn 1 giờ 30 phút công an không đến dẫn đến kẻ gian lấy mất chiếc xe trị giá gần 150 triệu đồng.
Kẻ gian trộm mô tô trị giá gần 150 triệu đồng	 /// Cắt từ clip Kẻ gian trộm mô tô trị giá gần 150 triệu đồng - Cắt từ clip
Kẻ gian trộm mô tô trị giá gần 150 triệu đồng
Cắt từ clip
Ngày 19.9, người nhà ông Vũ Quang Hương (58 tuổi, ngụ số 21/9 đường số 2, P.Thạnh Mỹ Lợi, Q.2, TP.HCM) bức xúc phản ánh đến Báo Thanh Niên việc gia đình phát hiện tên trộm mô tô nên báo công an phường, nhưng hơn 1 giờ 30 phút công an không đến dẫn đến kẻ gian lấy mất chiếc xe trị giá gần 150 triệu đồng.
Theo chị Hồng (em ông Hương), vợ chồng ông Hương là Việt kiều Đức mới về VN hai tháng nay và mua ngôi nhà nói trên để định cư. Tối 30.7, ông Hương đi mô tô biển số 59A3-140.12 (trị giá gần 150 triệu đồng) về để trước cổng nhà và vào bên trong ngủ.
Đến 1 giờ 39 ngày 31.7, một người nam vào dùng đoản phá khóa mô tô, nhưng do xe có khóa chống trộm nên phát ra tiếng kêu, người này bỏ chạy khỏi hẻm tẩu thoát. Đến 3 giờ 17 phút cùng ngày, một người khác đến gần mô tô tìm cách phá khóa chống trộm và dắt xe đi mất.
Tất cả vụ việc được camera an ninh ghi hình lại. Điều đáng nói, qua camera nhân viên kỹ thuật của công ty lắp đặt và quản lý camera phát hiện tên trộm phá khóa xe của ông Hương nên 2 lần gọi điện báo Công an P.Thạnh Mỹ Lợi nhưng hơn 1 giờ 30 phút công an không đến, dẫn đến mất xe. Cả hai cuộc gọi đều được ghi âm lại.
Sau khi vụ việc xảy ra, ông Hương đến trình báo công an phường. Tới khoảng 9 giờ ngày 1.8, ông Hương đột quỵ và tử vong do có tiền sử bệnh tim mạch.
Theo đoạn ghi âm đầu, nhân viên kỹ thuật hỏi: “Dạ cho em hỏi phải trực ban Công an P.Thạnh Mỹ Lợi không ạ?”. Đầu dây bên kia giọng người đàn ông nói “đúng rồi em”. Nhân viên kỹ thuật trình bày có chiếc xe máy để trước nhà 21/9 đường số 2, qua camera phát hiện trộm vào bẻ khóa không thành nhưng gọi người trong nhà không được, mấy anh có thể cho người tới kêu giúp người trong nhà dậy dắt xe vô. Công an trực ban hỏi lại địa chỉ và nói sẽ cho người xuống xem rồi cúp máy. Theo đoạn ghi âm 2 (1 tiếng sau cuộc gọi trước), nhân viên kỹ thuật tiếp tục gọi điện trao đổi với trực ban Công an P.Thạnh Mỹ Lợi. Người gọi thắc mắc sao không thấy có ai xuống nhắc chủ nhà thì trực ban công an trả lời đã cho người xuống mà không thấy gì cả (?!). Người gọi khẳng định không thấy ai xuống và mô tô vẫn ở đó. Trực ban: “Chắc xe mô tô đó không ai lấy đâu”. Người gọi: “Vậy mấy anh có tới không?”. Trực ban: “Tôi cho anh em tới mà không biết số nhà nào”. Người gọi nhắc lại địa chỉ một lần nữa và trực ban công an khẳng định “sẽ cho anh em xuống lại”. Tuy nhiên, sau cuộc gọi thứ hai hơn 10 phút thì tên trộm trở lại dắt mô tô đi mất.
Trao đổi với PV Thanh Niên ngày 18.9, Trưởng công an P.Thạnh Mỹ Lợi xác nhận có vụ như phản ánh xảy ra trên địa bàn. Ngay sau khi nhận phản ánh của người dân, phường đã yêu cầu cán bộ trực ban liên quan giải trình.
Theo cán bộ này, sau khi tiếp nhận thông tin từ người gọi báo kẻ trộm đang bẻ khóa xe trước nhà 21/9 đường số 2 đã cho người xuống xem nhưng không tìm ra địa chỉ (?!).
“Công an phường đã báo cáo cụ thể lên Công an Q.2 và Công an TP.HCM xem xét xử lý trách nhiệm đối với cán bộ trực ban này”, Trưởng công an P.Thạnh Mỹ Lợi nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Luyến

Luyến

nhà tôi báo mất trộm từ 19h mà 20h c.a khu vực mới tới cũng ko quay hay chụp hiện trường, bắt tôi đi lên P khai báo. Lên phường thì ông này đẩy ông kia vào lấy lời khai xong rồi về nhà. Cũng chẳng thấy dặn dò gì. gần 22h tôi thu dọn đồ đạc lại thì có mấy a khác xuống lấy lời khai lần nữa, 1 d/c đi chụp hiện trường thì tôi nói đã dọn rồi nhưng vẫn đi chụp. Tôi có nói hiện trường ban đầu tôi có lấy đt ghi lại rồi, các anh có cần ko? mà ko thấy ý kiến gì. Cũng ko thấy lấy dấu vân tay gì. Tài sản mất cũng gần 200 triệu chứ có ít đâu. Thiết nghĩ báo cho có chứ chắc ko có tác dụng gì
Đại

Đại

Gọi báo trộm nhưng không xuống thì cần phải sa thải ngay. Cái lý do "cho người xuống mà không thấy gì cả" hay "tôi cho anh em tới mà không biết số nhà nào" cho thấy sự vô trách nhiệm nghiêm trọng hơn. "Cho người xuống mà không thấy gì cả" nhưng trong camera không thấy ai xuống tức là cán bộ trực ban nói dối, vô trách nhiệm. "Tôi cho anh em tới mà không biết số nhà nào" thì tức là cán bộ không nắm được khu vực mình quản lí, như vậy rất nguy hiểm đối người dân khu vực này khi mà tình hình trộm cướp ở TpHCM vẫn còn hoành hành.
Khách qua đường

Khách qua đường

Chưa bao giờ thấy ngành công an công bố tỉ lệ phá án trộm cắp!
thế nhân

thế nhân

haha hàng tháng đều đóng tiền an ninh cho khu phố , cho phường mà CA xử lí tài sản của dân như thế đấy.
le van phan

le van phan

Công an phường mà lại không nắm được địa bàn. Nhà dân ở đâu còn không biết thì thật đáng nguy thay. Tôi ở Hà Nội không cần nói địa chỉ chỉ cần alo lên phường nói tên chủ nhà là công an người ta đọc vanh vách nhà nào ở đâu rồi.
caovando

caovando

KInh nhỉ vậy em ngại sống ở Hà Nội là vậy ,Sợ mình chưa ho đã có người mang thuốc tới
Nguyen M.A Duy

Nguyen M.A Duy

Tốt nhất là người dân tự bảo vệ tài sản mình...
Nguyễn H. M. Thuận

Nguyễn H. M. Thuận

Mà đánh trộm để bảo vệ tài sản là đi tù đó bạn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU