Báo Thanh Niên phối hợp tổ chức tọa đàm “Nhận diện đa cấp bất chính”

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Vào lúc 13 giờ 30 ngày 14.7, Báo Thanh Niên phối hợp với Hiệp hội Bán hàng đa cấp VN tổ chức buổi tọa đàm “Nhận diện đa cấp bất chính”.
Sinh viên là nạn nhân của “Team khởi nghiệp 360” gặp Hội Sinh viên TP.HCM để được hỗ trợ đi học lại	 /// Ảnh: Lê Trọng Sinh viên là nạn nhân của “Team khởi nghiệp 360” gặp Hội Sinh viên TP.HCM để được hỗ trợ đi học lại - Ảnh: Lê Trọng
Sinh viên là nạn nhân của “Team khởi nghiệp 360” gặp Hội Sinh viên TP.HCM để được hỗ trợ đi học lại
Ảnh: Lê Trọng
Sau khi Báo Thanh Niên đăng tải loạt bài điều tra Vén màn bí mật hàng loạt sinh viên “mất tích”, phản ánh hoạt động “Team khởi nghiệp 360” có nhiều dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép; lừa đảo chiếm đoạt tài sản; làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức; trốn thuế, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an TP.HCM vào cuộc điều tra làm rõ. Bên cạnh đó, Bộ Công thương, Sở Công thương TP.HCM, Hiệp hội Bán hàng đa cấp VN... cũng vào cuộc, phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc xác định vi phạm, xử lý “Team khởi nghiệp 360”, đồng thời có những khuyến cáo kịp thời để người dân không sập bẫy của đa cấp biến tướng, bất chính.

Những năm tháng địa ngục của nạn nhân đa cấp bất chính: Khi giấc mơ hóa ác mộng

Tuy nhiên, những ngày gần đây, nhiều nạn nhân của “Team khởi nghiệp 360” liên tục phản ánh với PV Thanh Niên việc một số văn phòng của nhóm này tại H.Hóc Môn, Q.Bình Tân, Q.12 (TP.HCM) đang âm thầm hoạt động trở lại. Các văn phòng này tiếp tục dùng Facebook, Zalo ảo để đăng tuyển dụng việc làm bán thời gian tìm kiếm, lôi kéo, lừa sinh viên tham gia. Bên cạnh đó, các văn phòng tại Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu cũng hoạt động trở lại để lôi kéo nhiều người tham gia. “Nếu cơ quan chức năng không sớm vào cuộc điều tra, bắt giữ những người đứng đầu thì “Team khởi nghiệp 360” sẽ tiếp tục lừa nhiều người, đẩy nhiều gia đình vào hoàn cảnh tang thương”, một nạn nhân vừa thoát ra khỏi “Team khởi nghiệp 360” cảnh báo.
Để giúp bạn đọc, nhất là các sinh viên - đối tượng chủ yếu mà các nhóm đa cấp bất chính đang nhắm tới, nhận diện rõ những hành vi của kinh doanh đa cấp trái phép, lừa đảo; các quy định pháp lý liên quan đến việc giám sát, quản lý và xử phạt vi phạm mô hình kinh doanh theo phương thức đa cấp; ngăn chặn đa cấp biến tướng lây lan trong sinh viên, tìm giải pháp đưa sinh viên khỏi vòng xoáy đa cấp lừa đảo để đi học và làm lại cuộc đời..., vào lúc 13 giờ 30 ngày 14.7, Báo Thanh Niên phối hợp với Hiệp hội Bán hàng đa cấp VN tổ chức buổi tọa đàm “Nhận diện đa cấp bất chính”. Tham dự buổi tọa đàm có đại diện Bộ Công thương, Công an TP.HCM, Sở Công thương TP.HCM, Đại học Quốc gia TP.HCM, Hội Sinh viên TP.HCM, các nạn nhân và gia đình của “Team khởi nghiệp 360”... cùng các cơ quan báo, đài truyền hình.
Buổi tọa đàm sẽ được phát trực tiếp trên trang Fanpage, kênh YouTube của Báo Thanh Niên và trên thanhnien.vn.

Nhận diện đa cấp bất chính sau cơn ác mộng "team khởi nghiệp 360"


Bình luận

User
Gửi bình luận
phuoc huynh tan

phuoc huynh tan

Còn nhiều trò đa cấp trá hình dạng này, suốt ngày quảng cáo trên fb, zalo kêu gọi người đầu tư. Với những lời mời rất hấp dẫn, nào là nhân 2, nhân 3 tài khoản, trở thành tỷ phú trong tương lai, kèm theo là những hình ảnh siêu xe, du thuyền, sổ đỏ, những cọc tiền để lôi kéo nhà đầu tư. Nếu không dẹp trừ các tổ chức này sẽ gây nhiều hệ lụy cho xã hôi. Rất mong bộ công an và các cơ quan báo chí vào cuộc để người dân khỏi bị mắc lừa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU