Bão số 9: Hai tàu cá Bình Định bị chìm, 26 ngư dân mất tích

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỉnh Bình Định có văn bản đề nghị Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn hỗ trợ tìm kiếm 2 tàu cá bị chìm khi đang di chuyển tránh bão số 9.
Tàu cá của ngư dân Bình Định neo đậu trú bão số 9 tại cảng cá Tam Quan (TX.Hoài Nhơn, Bình Định) Tàu cá của ngư dân Bình Định neo đậu trú bão số 9 tại cảng cá Tam Quan (TX.Hoài Nhơn, Bình Định)
Tàu cá của ngư dân Bình Định neo đậu trú bão số 9 tại cảng cá Tam Quan (TX.Hoài Nhơn, Bình Định)
Tối 27.10, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết có 2 tàu của tỉnh này bị chìm khi di chuyển tránh bão số 9.
Khoảng 16 giờ 30 ngày 27.10, tàu cá BĐ 97469 TS của ông Võ Ngọc Đoan (ở xã Hoài Hải, TX.Hoài Nhơn, Bình Định) làm chủ kiêm thuyền trưởng, trên tàu có tổng cộng 14 lao động, bị chìm khi đang chạy tránh trú bão số 9 vào lúc 16 giờ 30 ngày 27.10.

Bão số 9 giật cấp 17 đã tấn công đảo Lý Sơn, cuồng phong áp sát miền Trung

Hiện gia đình và các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định chưa có thông tin và chưa liên lạc được với 14 ngư dân này.
Tàu cá BĐ 96388 TS của ông Lê Vạn (ở P.Hoài Thanh, TX.Hoài Nhơn) đang trên đường chạy về cảng Cam Ranh (Khánh Hòa) để tránh bão thì tàu bị phá nước và chìm vào lúc 13 giờ cùng ngày, 12 ngư dân trên tàu này đang mất tích.
Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định đã có văn bản đề nghị Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn điều phương tiện hỗ trợ tìm kiếm 2 tàu cá nói trên.
Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Định cũng có văn bản đề nghị Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn điều động tàu có trọng tải lớn túc trực tại vùng biển Bình Định trước khi có bão số 9 đổ bộ vào đất liền, để kịp thời ứng cứu khi có xảy ra các sự cố trên biển do bão gây ra.

Bão số 9 là một trong những cơn bão mạnh nhất ở Việt Nam trong 20 năm qua

Theo UBND tỉnh Bình Định, dự báo khi bão số 9 đổ bộ vào ngày 28.10, sóng biển gần bờ cao từ 6 - 8m, có khả năng gây thiệt hại cho tàu thuyền neo đậu tại Cảng Quy Nhơn. Tuy nhiên, hiện Bình Định không có tàu có trọng tải lớn để cứu nạn, cứu hộ các tàu vận tải trong tình huống nguy cấp.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Kim Phụng

Nguyễn Kim Phụng

Bão sắp vô tới nơi rồi thì xảy ra chuyện :(( mong mọi người không xảy ra chuyện. Không muốn có thêm người thiệt mạng vì bão nữa
Ngoan Luu van

Ngoan Luu van

Tại sao không chạy đi tránh bão sớm hơn? Vì đâu?
Hiếu Minh

Hiếu Minh

Lạy trời họ đc bình an.
Le Ba Ich

Le Ba Ich

Có thể họ đang còn chơi vơi trên mặt biển, đang giành giật sự sống với cơn sóng dữ, và có thể họ bị sóng biển đẩy đi cách nơi tai nạn hàng trăm cây số . Bão lại sắp vào. Làm sao tìm kiếm họ đây? Quá đau lòng!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU