Bão số 5 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, gây gió giật cấp 8

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bão số 5 (Noul) đi vào đất liền các tỉnh Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8.
Lúc 10 giờ ngày 18.9, bão số 5 đã đi vào đất liền các tỉnh Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới /// Ảnh: Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia Lúc 10 giờ ngày 18.9, bão số 5 đã đi vào đất liền các tỉnh Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới - Ảnh: Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia
Lúc 10 giờ ngày 18.9, bão số 5 đã đi vào đất liền các tỉnh Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
Ảnh: Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia
Theo bản tin phát lúc 11 giờ ngày 18.9 của Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, lúc 10 giờ cùng ngày, bão số 5 đã đi vào đất liền các tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
Do ảnh hưởng của bão số 5, ở Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế có gió mạnh cấp 8 - 9, giật cấp 11; ở đảo Bạch Long Vĩ, Cồn Cỏ, Lý Sơn đã có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9. Ở các tỉnh Trung bộ đã có mưa rất to, lượng mưa 100 - 300 mm.

Mưa gió gây ngã đổ cây xanh ở Đà Nẵng

Hồi 10 giờ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 16,6 độ vĩ bắc; 107,2 độ kinh đông trên đất liền các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 - 7 (40 - 60 km/giờ), giật cấp 8.
Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 25 km và suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Trung Lào.
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 5, ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi (bao gồm cả đảo Cồn Cỏ, đảo Lý Sơn) trong chiều nay còn có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động.
Bão số 5 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, gây gió giật cấp 8 - ảnh 1

Mưa trắng trời trên đảo Cồn Cỏ sáng 18.9

ẢNH: C.T.V.

Cảnh báo mưa lớn

Trong chiều và đêm nay (18.9), ở khu vực các tỉnh từ Quảng Bình đến Nghệ An có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100 - 150 mm, có nơi trên 150 mm. Từ đêm nay đến ngày 20.9, ở các tỉnh đồng bằng Bắc bộ, Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 100 - 150 mm/đợt.

Cảnh báo gió mạnh trên đất liền

Trong trưa và chiều nay, trên đất liền ven biển các tỉnh/thành phố Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8. Trên đất liền ven biển các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, có gió giật cấp 6 - 7.

Nước lũ tại huyện vùng cao A Lưới, Thừa Thiên - Huế lên cao gây ngập cục bộ đường Hồ Chí Minh

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong đêm nay và ngày mai (19.9), ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 9. Sóng biển cao từ 2 - 3 m; biển động.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cầu bỗng nhiên nâng nhịp

Cầu bỗng nhiên nâng nhịp

Nhân cầu Nguyễn Văn Trỗi (Đà Nẵng) "bỗng nhiên" có thể nâng nhịp cho tàu bè thông thương!
Đây thực sự là 1 sản phẩm du lịch giống như cầu quay sông Hàn và nó còn tạo ra GIÁ TRỊ LỚN HƠN. Đó là:
Một, đề nghị mỗi cuối tuần thứ 6,7,CN ĐNa nên nâng cầu lên và tổ chức cho tàu thuyền màu sắc qua lại.
Hai, hình thành ngay tour du lịch đường sông ngược dòng sông Hàn lên với ĐẠI NGÀN theo sông Vu Gia và sông Thu Bồn mà quá đẹp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU