Bão số 5 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

0
(TNO) Chiều nay 11.12, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho hay, bão số 5 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Bão số 5 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới - ảnh 1
Hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới - Ảnh: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương phát lúc 17 giờ ngày 11.12

Hồi 17 giờ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 12,8 độ vĩ bắc; 111,8 độ kinh đông, cách Khánh Hòa - Ninh Thuận 280 km về phía đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (tức là từ 50 đến 61 km/giờ), giật cấp 8-9.

Dự báo trong khoảng 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây tây nam, mỗi giờ đi được khoảng 20-25 km và suy yếu thành một vùng áp thấp.

Đến 4 giờ ngày 12.12, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở trên khu vực ven biển các tỉnh Ninh Thuận - Bình Thuận. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (tức là dưới 39 km/giờ).

Tối nay 11.12, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh, ở phía tây khu vực giữa biển Đông còn có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3.

Vùng biển các tỉnh từ Bình Định - Bình Thuận (bao gồm đảo Phú Quý) có gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Các tỉnh ven biển từ Phú Yên - Bình Thuận từ tối nay có gió giật mạnh cấp 6-7. Ven biển các tỉnh từ Đà Nẵng - Vũng Tàu có sóng biển cao 2-4 m.

Vùng ven biển các tỉnh Nam bộ (Bà Rịa-Vũng Tàu đến Bến Tre, Trà Vinh) cần đề phòng dông, lốc xoáy, gió giật mạnh; sóng biển cao 1,5-2,5 m.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh mạnh tăng cường, các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Ninh Thuận có mưa vừa, mưa to, riêng từ Bình Định đến Ninh Thuận có mưa rất to.

Bến Tre: Trên 700 tàu đã vào bờ

Chiều 11.12, ông Nguyễn Quang Thương, Phó chánh văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bến Tre cho biết, các địa phương đang chủ động phòng tránh bão và chuẩn bị sẵn sàng di dời dân trong tình huống xấu. Hiện Bộ đội Biên phòng tỉnh đã liên lạc được với gần 1.300 phương tiện, trong đó hơn 700 phương tiện đã vào nơi neo đậu an toàn, các phương tiện còn lại với hơn 4.000 người được thông báo để biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão số 5 để chủ động phòng tránh.

Khoa Chiến

Tiến Dũng

>> Bão số 5 giật cấp 10 cách Khánh Hòa - Ninh Thuận 440 km
>> Nhiều tỉnh thành cấm tàu thuyền ra khơi do bão số 5
>> Bão số 5 giật cấp 12 và có khả năng mạnh thêm
>> Bão Hagupit giật cấp 10 vào biển Đông
>> Bão Hagupit ít dịch chuyển

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU