Bão số 5 áp sát, thuyết phục 50 người trên lồng bè ở Vũng Rô vào bờ

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phú Yên đã khẩn trương di dời 1.135 hộ với 3.222 khẩu ở vùng triều cường xung yếu, vùng trũng đến nơi an toàn, tập trung ứng phó bão số 5.
Vận động di dời người dân ở xã An Cư, H.Tuy An (Phú Yên) đến nơi an toàn /// Ảnh: Đức Huy Vận động di dời người dân ở xã An Cư, H.Tuy An (Phú Yên) đến nơi an toàn - Ảnh: Đức Huy
Vận động di dời người dân ở xã An Cư, H.Tuy An (Phú Yên) đến nơi an toàn
Ảnh: Đức Huy
Tại Phú Yên, liên quan tới công tác ứng phó bão số 5, trao đổi với PV Thanh Niên trong chiều tối 30.10, ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND H.Tuy An, cho biết đến 14 giờ cùng ngày (30.10), địa phương đã di dời 298 hộ với 939 khẩu thuộc các xã: An Chấn, An Mỹ, An Nghiệp, An Ninh Tây, An Ninh Đông, An Cư và TT.Chí Thạnh. Toàn bộ tàu thuyền đã vào khu tránh trú bão an toàn.
Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó chủ tịch UBND H.Đông Hòa, cho biết đến 17 giờ ngày 30.10 vẫn còn 50 người nuôi tôm trên lồng bè ở vịnh Vũng Rô, xã Hòa Xuân Nam chưa vào bờ. Chủ tịch UBND H.Đông Hòa đã vào tận nơi để vận động thuyết phục những người dân này rời khỏi bè trở vào đất liền tránh trú bão.
Đến 19 giờ cùng ngày (30.10), ông Hồng cho biết đã thuyết phục được tất cả 50 người dân vào bờ an toàn.

“Thủ phủ tôm hùm” căng thẳng trước giờ bão đổ bộ

Trong khi đó, ông Lương Công Tuấn, Phó chủ tịch UBND TX.Sông Cầu, cho biết đến 15 giờ 30 phút ngày 30.10, 100% ngư dân trên các lồng bè đã vào bờ tránh trú an toàn.
Ngoài ra, chính quyền TX.Sông Cầu cũng đã di dời dân khỏi các khu vực nguy cơ triều cường, vùng ven biển, ven sông suối, vũng trũng thấp, vùng sạt lở… với 837 hộ/2.924 khẩu ở các phường: Xuân Yên, Xuân Thành, Xuân Phú, Xuân Đài và các xã: Xuân Thọ 1, Xuân Thọ 2, Xuân Phương, Xuân Hòa, Xuân Cảnh, Xuân Lộc, Xuân Bình, Xuân Thịnh, Xuân Hải.
UBND TX.Sông Cầu cũng đã đưa 10 lao động sống trên bè nuôi trồng thủy sản Đài Loan trên vịnh Xuân Đài vào nhà ở khu vực Vũng Sứ thuộc thôn Dân Phú, xã Xuân Phương.

Cận cảnh lùa đàn bò bơi qua sông Ba để chạy bão

H.Tây Hòa (Phú Yên) cũng cho biết đã di dời 121 hộ dân ở vùng trũng thấp xã Hòa Bình 1 đến nơi an toàn.
Trong khi đó, ông Võ Ngọc Kha, Chủ tịch UBND TP.Tuy Hòa, cho biết trước khi bão số 5 đổ bộ vào đất liền, TP.Tuy Hòa cũng đã di dời trên 400 hộ dân với khoảng 1.400 nhân khẩu ở P.6, P.Phú Đông và xã An Phú, nơi thường xuyên bị uy hiếp bởi triều cường mỗi khi có mưa lớn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trinh Cuong

Trinh Cuong

Giờ chỉ biết Cầu mong bình an cho ngư dân và mọi người, hy vọng vào bờ bão giảm cấp

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU