Bão số 4 gây mưa to đến rất to ở Bắc bộ và bắc Trung bộ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT) cho biết lúc 16 giờ ngày 14.8, tâm bão số 4 nằm trên vùng biển phía nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).
 /// Nguồn: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia - Nguồn: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia
Nguồn: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia
Dự báo trong 24 giờ tới bão di chuyển chậm theo hướng đông, sau có thể đổi hướng dịch chuyển về phía tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5 km và có khả năng mạnh thêm.
Đến 16 giờ ngày 15.8, vị trí tâm bão nằm trên bờ biển phía nam tỉnh Quảng Đông. Vùng gần tâm bão sức gió mạnh nhất cấp 8 - 9 (từ 60 - 90 km/giờ), giật cấp 11. Do ảnh hưởng của bão, khu vực bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, phía bắc khu vực bắc Biển Đông có mưa bão, gió mạnh cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh.
Trong 24 - 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng tây tây nam, mỗi giờ đi được khoảng 15 km. Đến 16 giờ ngày 16.8, vị trí tâm bão ở khoảng 20,9 độ vĩ bắc và 108,1 độ kinh đông, trên vùng biển các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nam Định.
Do ảnh hưởng của bão số 4, từ đêm 15 - 17.8 các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ sẽ có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa 250 - 350 mm.
Chiều nay, Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai sẽ tổ chức cuộc họp với các bộ, ngành T.Ư để triển khai công tác ứng phó với bão và mưa to ở các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ trong những ngày tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU