Bảo mẫu 'kẹp cổ, tát liên tiếp vào mặt trẻ mầm non' lãnh án tù

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 15.11, TAND H.Bình Chánh (TP.HCM) xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trần Thị Hồng Phúc (26 tuổi, ngụ Q.8, TP.HCM) 1 năm 6 tháng tù về tội 'hành hạ người khác'.
Bị cáo Trần Thị Hồng Phúc tại tòa /// Ảnh: K.H Bị cáo Trần Thị Hồng Phúc tại tòa - Ảnh: K.H
Bị cáo Trần Thị Hồng Phúc tại tòa
Ảnh: K.H
[VIDEO] Bị cáo ngất xỉu khi nghe tòa tuyên án
HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, đi ngược với đạo đức nhà giáo và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý và sức khỏe của bé. Song, HĐXX cũng xem xét các tình tiết giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, gồm: nhân thân tốt, có đơn xin bãi nại của gia đình người bị hại, đang nuôi con nhỏ...
Theo cáo trạng, khoảng tháng 1.2018, Phúc vào làm bảo mẫu tại Lớp mầm non Ánh Sao Vàng (H.Bình Chánh).
Trưa 25.7, Phúc cho các bé trong lớp mình phụ trách uống sữa, riêng bé P.T.N.D (5 tuổi) do bị bệnh nên không uống sữa mà ói trên sàn nhà nên Phúc tức giận, liền cầm chiếc dép nhựa đánh liên tiếp nhiều cái vào chân bé, sau đó lại dùng tay đánh vào mặt bé; đồng thời dùng kéo chĩa vào miệng bé để đe dọa.
Sau khi bé D. lặng đi, Phúc bỏ kéo xuống và tiếp tục dùng tay đánh nhiều cái vào mặt bé D. rồi cho bé đi ngủ.
Chiều cùng ngày, bà nội bé D. đến đón cháu, phát hiện mặt bé bị sưng bầm nên đến công an địa phương trình báo.
Kết luận giám định pháp y thể hiện bé D. bị chấn thương phần mềm gây sưng vùng má và thái dương phải; thương tích do vật tày tác động…
Cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng sau đó bị đình chỉ hoạt động.
Tại phiên tòa, Phúc khai có mình bằng cao đẳng sư phạm mầm non, từng học nghiệp vụ bảo mẫu trong một tháng. "Thời gian gần đây gia đình bị cáo gặp nhiều chuyện buồn khiến bị cáo rất áp lực nên ảnh hưởng đến việc chăm sóc các bé", bị cáo khai.
Có mặt tại tòa, gia đình bé D. cho biết  phía gia đình bị cáo đã bồi thường 65 triệu đồng. “Mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho cô Phúc vì cô còn có mẹ già và con nhỏ 4 tuổi phải chăm sóc”, cha bé D. nói.
Nói lời sau cùng, Phúc trình bày rất ân hận vì những gì đã gây ra và xin HĐXX khoan hồng, để bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời, sớm ra tù để nuôi con nhỏ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vuong Ton

Vuong Ton

Phạt quá nhẹ chưa đủ sức răn đe. Tôi đề nghị bản án 5 năm tù giam, lao động mỗi ngày. Cấm làm nghề chăm trẻ vĩnh viễn !!!
Trần Tiến Cường

Trần Tiến Cường

Phải xử nghiệm, xử nặng hơn để chấm dứt hành vi hành hạ trẻ em của những kẻ độc ác man rợ này

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU