Bảo Lộc: Khám chữa bệnh 'chui', nhóm y, bác sĩ bị xử phạt 45 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nhóm y, bác sĩ nhận đăng ký và khám chữa bệnh có thu phí tại TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) nhưng không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp có liên quan, bị xử phạt về hành vi khám chữa bệnh 'chui'.
Thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra, nhóm y, bác sĩ này đang tổ chức nhận và khám bệnh có thu phí tại một địa điểm trên địa bàn P.2 (TP.Bảo Lộc) /// Ảnh: Trùng Dương Thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra, nhóm y, bác sĩ này đang tổ chức nhận và khám bệnh có thu phí tại một địa điểm trên địa bàn P.2 (TP.Bảo Lộc) - Ảnh: Trùng Dương
Thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra, nhóm y, bác sĩ này đang tổ chức nhận và khám bệnh có thu phí tại một địa điểm trên địa bàn P.2 (TP.Bảo Lộc)
Ảnh: Trùng Dương
Ngày 28.1, UBND TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế đối với một nhóm y, bác sĩ có hành vi tổ chức khám và cung cấp các dịch vụ khám, chữa bệnh nhưng không có giấy phép hoạt động xảy ra tại một số địa điểm trên địa bàn P.2 (TP.Bảo Lộc) trong thời gian qua.
Người đại diện cho nhóm y, bác sĩ này là bà V.T.H (36 tuổi, ngụ Q.Thủ Đức, TP.HCM). Với hành vi vi phạm nói trên, bà H. và nhóm y, bác sĩ bị UBND TP.Bảo Lộc xử phạt số tiền 45 triệu đồng theo quy định tại Điểm a, Khoản 6, Điều 39 Nghị định 117/2020 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế.
Bảo Lộc: Khám chữa bệnh 'chui', nhóm y, bác sĩ bị xử phạt 45 triệu đồng - ảnh 1

Xe vận chuyển phương tiện, trang thiết bị y tế và thuốc men của nhóm y, bác sĩ khám bệnh “chui”

Ảnh: Trùng Dương

Trước đó, ngày 18.1, sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, UBND P.2 (TP.Bảo Lộc) cùng cơ quan chức năng có mặt tại một địa điểm mà nhóm y, bác sĩ nói trên đang tiến hành nhận đăng ký và khám chữa bệnh có thu phí trên đường Chu Văn An (P.2, TP.Bảo Lộc).
Qua kiểm tra và làm việc của cơ quan chức năng, nhóm y, bác sĩ nói trên không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp liên quan đến hoạt động khám, chữa bệnh. Ngay sau đó, UBND P.2 đã lập biên bản vi phạm hành chính hoạt động khám chữa bệnh "chui" và chuyển hồ sơ tới UBND TP.Bảo Lộc xử lý theo thẩm quyền.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU