Bão Dujuan sẽ mạnh lên cấp 9 - 10, đang hướng vào Biển Đông

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơn bão Dujuan ở vùng biển đông nam Philippines dự báo sẽ mạnh lên cấp 9 - cấp 10 sau đó đi vào Biển Đông và có thể giảm xuống cấp 7 - cấp 8.
Bão Dujuan đang hướng vào Biển Đông và dự báo sẽ trở thành cơn bão số 1 trong năm nay /// Ảnh Thanh Niên Bão Dujuan đang hướng vào Biển Đông và dự báo sẽ trở thành cơn bão số 1 trong năm nay - Ảnh Thanh Niên
Bão Dujuan đang hướng vào Biển Đông và dự báo sẽ trở thành cơn bão số 1 trong năm nay
Ảnh Thanh Niên
Ngày 19.2, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, từ chiều 18.2, vùng biển phía đông nam Philippines đã ghi nhận cơn bão đầu tiên của năm 2021 trên Thái Bình Dương, có tên quốc tế là Dujuan.

Bão Dujuan đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trước khi vào biển Đông

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, bão Dujuan có khả năng vào Biển Đông nhưng sau đó suy yếu. Cụ thể, trong khoảng ngày 22 - 23.2, bão Dujuan đi vào Biển Đông, có khả năng trở thành bão số 1 trong năm nay.
Trước khi vào Biển Đông, bão Dujuan có khả năng mạnh lên cấp 9 - cấp 10 nhưng sau khi vượt qua Philippines, bão có thể suy yếu và đi vào Biển Đông ở khoảng cấp 7 - cấp 8. Sau khi đi vào Biển Đông, bão Dujuan di chuyển hướng về quần đảo Hoàng Sa và suy yếu dần.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho rằng, tác động đáng chú ý nhất của cơn bão này là gây gió mạnh cấp 7 - cấp 8, mưa giông mạnh, ảnh hưởng nguy hiểm đến tàu, thuyền hoạt động ở vùng biển đông nam Biển Đông. Bão Dujuan có khả năng suy yếu và tan trên Biển Đông, ít có khả năng tác động đến đất liền.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU