Báo chí 'truy' trách nhiệm Bộ trưởng Bộ Công thương vụ xe biển xanh đón phu nhân

24 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Công thương cho biết có 3 cán bộ thuộc Văn phòng Bộ đang bị đề nghị kỷ luật, trong khi báo chí muốn nhấn mạnh trách nhiệm của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh trong vụ xe biển xanh đón phu nhân bộ trưởng.
Bộ Công thương họp báo thường kỳ chiều 5.4 /// Ảnh Chí Hiếu Bộ Công thương họp báo thường kỳ chiều 5.4 - Ảnh Chí Hiếu
Bộ Công thương họp báo thường kỳ chiều 5.4
Ảnh Chí Hiếu
Vấn đề “xe biển nhân đón phu nhân ở chân cầu thang máy bay” tiếp tục được các báo liên tiếp đặt ra tại buổi họp báo của Bộ Công thương chiều nay, 5.4. Dù cho trước đó, tại họp báo Chính phủ, vấn đề này cũng đã được nêu lên với Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải.
Trả lời nội dung này, ông Đỗ Ngọc Hưng, Phó chánh Văn phòng Bộ, cho hay đã có 3 cán bộ liên quan bị đề xuất 2 mức kỷ luật là “khiển trách và kiểm điểm”, gồm: ông Đỗ Văn Côi, Phó chánh Văn phòng Bộ, cùng Trưởng phòng Lễ tân (thuộc Văn phòng Bộ) và một nhân viên Phòng Lễ tân. Tuy nhiên, mức cụ thể đề xuất với từng người không được nói rõ.
Theo ông Hưng, việc xem xét các mức kỷ luật căn cứ bối cảnh thực tế, quá trình công tác của các cá nhân có liên quan, căn cứ quy định về mức độ xử lý kỷ luật với công chức…
Dù vậy, phần trả lời này vẫn chưa khiến các phóng viên thoả mãn. Báo chí tiếp tục hỏi về trách nhiệm của người đứng đầu là Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, ít nhất là trách nhiệm liên đới khi để cấp dưới xu nịnh, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, hình thức kỷ luật là do Hội đồng kỷ luật ra quyết định và đang trình Ban Cán sự Đảng Bộ Công thương xem xét thêm.
“Chúng tôi sẽ luôn khách quan, làm đúng thẩm quyền, trách nhiệm cao. Ví dụ như lãnh đạo Văn phòng Bộ thì phải có ý kiến của Ban Cán sự Đảng của Bộ”, ông Hải nói.
Trước đó, tại buổi họp báo Chính phủ chiều 2.4, câu chuyện xe biển xanh cũng được báo chí quan tâm. Khi đó, ông Hải cũng đã cho hay, Bộ Công thương đã thành lập Hội đồng kỷ luật, xem xét kỹ sự việc cũng như quá trình công tác từng cá nhân liên quan.
Kết quả, hội đồng đề nghị kỷ luật 3 người, gồm: nhân viên lễ tân, trưởng phòng lễ tân và lãnh đạo Văn phòng Bộ với 2 mức kỷ luật được đề xuất là khiển trách và kiểm điểm rút kinh nghiệm. Song, ông Hải nói thêm rằng lãnh đạo Bộ sẽ tiếp tục xem xét để đưa ra quyết định cuối cùng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn văn bình

Nguyễn văn bình

Không thể có chuyện cầm đèn chạy trước ô tô được khi đi đón vợ bộ trưởng mà không có lệnh của ông, nói vậy để biết kỷ luật ba cán bộ cấp dưới là thí tốt
Culi

Culi

Có 1 vụ nhỏ như vậy mà 3 tháng rồi xử không xong. Văn hoá từ chức vẫn còn rất xa sỉ. Buồn man mác.
Nguyễn Mạnh Cường

Nguyễn Mạnh Cường

Nịnh Sếp hoặc sợ Sếp mà đón phu nhân của Sếp bị kỷ luật! Hình như đến tận bây giờ mới có vụ đầu tiên bị xử đấy nhỉ?!
Chinh

Chinh

Tại sao biết vợ Bộ trưởng ra mà đi đón nếu không phải là Bộ trưởng báo số chuyến bay? Vẫn thiếu trung thực.
Trung

Trung

Có một vụ việc mà lùm xùm mấy tháng trời. Thế này thì công việc chạy sao được.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU