'Báo chí làm cầu nối hữu hiệu giữa doanh nghiệp và Chính phủ'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủ tướng mong muốn báo chí và doanh nghiệp sẽ mãi là những người bạn đồng hành trên bước đường hội nhập vì sự nghiệp phát triển của chính mình và phồn vinh của đất nước.
Thủ tướng phát biểu trước cộng đồng doanh nghiệp và báo chí Thủ tướng phát biểu trước cộng đồng doanh nghiệp và báo chí
Thủ tướng phát biểu trước cộng đồng doanh nghiệp và báo chí
Chiều 18.6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc gặp mặt đoàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành cùng APEC nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày báo chí cách mạng.
Thủ tướng đề nghị tổ chức định kỳ hàng năm cuộc gặp mặt với báo chí - doanh nghiệp và bố trí thời gian gặp mặt dài hơn để ông có thêm cơ hội trao đổi nhiều hơn với các nhà báo, doanh nghiệp.
“Tôi tin tưởng rằng báo chí - doanh nghiệp sẽ mãi là những người bạn đồng hành trên bước đường hội nhập vì sự nghiệp phát triển của chính mình và phồn vinh của đất nước”, Thủ tướng bày tỏ, đồng thời chia sẻ rằng thương trường lắm gian khổ, rủi ro nên giới doanh nhân cần được báo chí thông hiểu để tạo điều kiện, tạo niềm tin xã hội, niềm tin thị trường.
Người đứng đầu Chính phủ cũng lưu ý, việc hội nhập hiệu quả trong khuôn khổ APEC có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần tạo nên nguồn lực mới cho phát triển đất nước, mở rộng thị trường cho doanh nghiệp. Do đó, Thủ tướng mong muốn báo chí cũng như doanh nghiệp tích cực tuyên truyền về sự kiện này.
Thủ tướng nhắc nhở từng tờ báo, từng phóng viên phải tự rèn luyện, giữ gìn với tinh thần là không sử dụng báo chí để đánh nhau, hại nhau, nói xấu nhau.
"Báo chí cần làm cầu nối hữu hiệu giữa doanh nghiệp và Chính phủ. Báo chí không chỉ cung cấp thông tin kịp thời, đa dạng, phong phú, chính xác mà còn phải kịp thời phát hiện, phản biện, đấu tranh với các hiện tượng tiêu cực liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, giúp doanh nghiệp nhận ra các yếu kém, thiếu sót để khắc phục, sửa chữa, tiếp tục vươn lên trong môi trường cạnh tranh ngày càng gay gắt", người đứng đầu Chính phủ bày tỏ.
Chia sẻ với những người làm báo nhân ngày 21.6, Thủ tướng mong muốn báo chí cần thực hiện tinh thần trọng dân, gần dân, hiểu dân, có trách nhiệm với dân, lắng nghe hơi thở cuộc sống để phản ánh kịp thời, trung thực những nguyện vọng, ý kiến của người dân.
"Có lần tôi từng nói là tôi tuy bận nhưng lúc nào cũng đọc báo trước khi đi làm. Nhiều vấn đề chúng ta phát hiện qua báo chí. Chính sách hình thành nên từ đây, từ kênh báo chí quan trọng”, Thủ tướng chia sẻ.
Thủ tướng cũng mong muốn báo chí cổ vũ cho việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, xây dựng thương hiệu Việt, khuyến khích khởi nghiệp mà đi liền với đó là phát triển doanh nghiệp. “Có bài viết nào điều tra vì sao 4 - 5 triệu hộ cá thể không chuyển sang doanh nghiệp. Lý do là để tránh thuế, tránh thủ tục hay gặp vấn đề này khác? Tôi lấy ví dụ như vậy”, Thủ tướng gợi ý cho những người làm báo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU