Báo chí góp phần thành công trong phòng, chống dịch Covid-19

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Báo Thanh Niên là một trong 42 đơn vị được nhận bằng khen của Ban Tuyên giáo T.Ư vì thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc  /// Ảnh: VGP Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh: VGP
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Ảnh: VGP
Hội nghị sơ kết công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 đã được Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ Y tế , Bộ TT-TT tổ chức vào chiều 16.6 tại Hà Nội.
Hội nghị có sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng; Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.
Đánh giá về vai trò của báo chí trong công tác phòng, chống dịch, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: “Công tác tuyên giáo và báo chí đóng góp cho phòng chống dịch thành công bước đầu. Các tờ báo đưa tin và thực hiện kỷ luật thông tin, giúp người dân có thông tin chính xác về diễn biến dịch”.
Thủ tướng yêu cầu trong giai đoạn bình thường mới, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, báo chí cần tiếp tục truyền thông phòng chống dịch, đồng thời thông tin đến quốc tế về cải thiện môi trường đầu tư tại VN; nêu những mô hình tốt trong phát triển kinh tế, xã hội; cải thiện môi trường kinh doanh; giải ngân đầu tư công... thúc đẩy tăng trưởng, góp phần đưa nền kinh tế bật dậy sau dịch.
Tại hội nghị, 18 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 đã được nhận bằng khen của Thủ tướng. Báo Thanh Niên là một trong 42 đơn vị được nhận bằng khen của Ban Tuyên giáo T.Ư vì thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19.
Chiều cùng ngày, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết trong ngày cả nước không có ca mắc Covid-19 mới. Có 2 bệnh nhân (BN) được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (H.Đông Anh, Hà Nội) là BN 301 (nam, 29 tuổi, vào viện ngày 18.5) và BN 334 (nam, 29 tuổi, vào viện ngày 13.6). Hiện 325 BN trong số 334 ca mắc Covid-19 tại VN đã được điều trị khỏi.

Bản tin Covid-19 tối 16.6: Thế giới vượt mốc 8 triệu ca, Việt Nam 2 tháng không lây lan cộng đồng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU