Báo cáo Quốc hội những vướng mắc dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông

4 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thủ tướng yêu cầu báo cáo Chính phủ đầy đủ những vướng mắc của dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, trình Quốc hội để có hướng xử lý.
Tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông
 /// ẢNH TN Tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông - ẢNH TN
Tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông
ẢNH TN
Thủ tướng vừa chỉ đạo các bộ, ngành liên quan báo cáo Ủy ban Quốc phòng an ninh của Quốc hội về công tác đảm bảo an toàn giao thông, trong đó có yêu cầu đẩy nhanh tiến độ các dự án: đường cao tốc Bắc - Nam phía đông, sân bay Long Thành, dự án sửa chữa đường cất hạ cánh các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất và dự án nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất. Cụ thể, Thủ tướng yêu cầu sớm hoàn thiện và đưa vào khai thác các dự án giao thông trọng điểm trong năm 2020, trong đó có tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông; báo cáo Chính phủ đầy đủ những vướng mắc của các dự án này, trình Quốc hội để có hướng xử lý.
Thủ tướng cũng yêu cầu sớm có phương án giải quyết những khó khăn của lĩnh vực đường sắt; tiếp tục hoàn thiện, ban hành và tổ chức thực hiện những quy định nhằm nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe; nâng cao hiệu quả việc quản lý và khai thác dữ liệu thiết bị giám sát hành trình của ô tô kinh doanh vận tải, kết nối, chia sẻ với lực lượng công an, tăng cường kiểm soát tải trọng trên các tuyến quốc lộ trọng điểm và tại các đầu mối hàng hóa lớn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Trường Phạm

Văn Trường Phạm

Tại sao dự án này nhiều bê bối thế? Tiền mình đi vay thật nhưng tôi thấy mình gần như chả có quyền gì cả! Tại sao vậy? mình là chủ đầu tư cơ mà, sao cứ phải nhún nhường họ mãi vậy.
Minh Bạch

Minh Bạch

Rất mong Quốc Hội sớm cho ý kiến lần cuối về công trình đầy tai tiếng này, để ngân sách quốc gia không còn "Chảy máu", lòng tin của xã hội được được quan tâm. Đồng thời nên kiểm tra và thanh tra chính xác xem những cá nhân nào đã trục lợi từ những công trình mang danh vì đất nước để làm giàu bất chính.
huynhthanhvung

huynhthanhvung

Lâu quá rồi sao xe đẹp mà không chạy phí quá . Chắc là để " trùm mền " sợ nó cũ
Minh Vuong

Minh Vuong

Chơi với trung quốc chỉ có chết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU