Báo cáo nhân quyền thường niên của Mỹ không phản ánh đúng tình hình Việt Nam

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN Lê Thị Thu Hằng, Báo cáo nhân quyền thường niên 2017 của Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan và không phản ánh đúng tình hình thực tế tại VN.
Ngày 4.5, trả lời câu hỏi của PV đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về Báo cáo nhân quyền thường niên năm 2017 của Bộ Ngoại giao Mỹ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: Tuy đã ghi nhận những thành tựu bảo vệ quyền con người của Việt Nam, Báo cáo nhân quyền thường niên 2017 của Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan và không phản ánh đúng tình hình thực tế tại Việt Nam.
“Chính sách nhất quán của Việt Nam là bảo đảm và thúc đẩy quyền con người, phù hợp với các công ước quốc tế về quyền con người mà Việt Nam là thành viên. Các nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trên lĩnh vực này thời gian qua được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao”, bà Hằng nhấn mạnh.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng khẳng định, Việt Nam sẵn sàng trao đổi với Mỹ cũng như các nước khác trong các khuôn khổ hiện có về các vấn đề hai bên cùng quan tâm trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và tôn trọng lẫn nhau; coi đây là phương thức hiệu quả nhằm tăng cường hiểu biết và giải quyết những vấn đề hai bên còn khác biệt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU