Báo cáo Bộ Công an vụ người Trung Quốc ‘không biết bằng cách nào’ lưu trú Quảng Nam

31 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam vẫn đang lấy lời khai nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và lưu trú tại Quảng Nam, đồng thời báo cáo sự việc này với Bộ Công an.
Hai người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam lưu trú tại TX.Điện Bàn làm việc với cơ quan chức năng /// ẢNH: C.X Hai người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam lưu trú tại TX.Điện Bàn làm việc với cơ quan chức năng - ẢNH: C.X
Hai người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam lưu trú tại TX.Điện Bàn làm việc với cơ quan chức năng
ẢNH: C.X
Sáng 20.7, trao đổi với PV Thanh Niên, thượng tá Nguyễn Thành Long, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết cơ quan chức năng vẫn đang tập trung làm việc, lấy lời khai nhóm người Trung Quốc xem những người này đến Việt Nam bằng cách nào.

Theo thượng tá Long, hiện chưa biết nhóm người này đến Quảng Nam bằng cách nào, Công an tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục làm và báo cáo đến Bộ Công an để xin ý kiến. “Vụ việc đang tập trung làm rõ vì liên quan đến công tác đối ngoại, cần phải làm rõ thì mới có thông tin chính thức được”, thượng tá Long nói.

Ông Nguyễn Xuân Hà, Phó chủ tịch UBND TX.Điện Bàn (Quảng Nam), công an đã làm việc và lập biên đối với chủ cơ sở cho người Trung Quốc. Đồng thời, đang củng cố hồ sơ để tiến hành xử phạt với mức cao nhất vì đã chứa chấp những người tạm trú mà không có giấy tờ tùy thân, đặc biệt là người nước ngoài.

Lãnh đạo Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Nam cho hay những người Trung Quốc này nhập cảnh vào Việt Nam theo đường không chính thống, không qua cơ quan chức năng, là nhập cảnh trái phép. Nhóm người này sau khi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đã đón xe đi từ bắc vào nam.

Cũng theo lãnh đạo Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Nam, nếu họ vào Việt Nam mà có khai báo thì sẽ được kiểm tra, theo dõi và tiến hành cách ly chứ không có chuyện trốn như vậy.

Ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho biết kết quả xét nghiệm của 21 mẫu lấy từ “những người Trung Quốc chạy tán loạn khi bị kiểm tra” cho thấy tất cả mẫu đều âm tính lần 1 với Covid-19.

Trước đó, chiều 18.7, nhận tin báo từ người dân, Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp lực lượng chức năng TX.Điện Bàn (Quảng Nam) kiểm tra một khu lưu trú tại P.Điện Dương, phát hiện hàng chục người Trung Quốc đang lưu trú tại đây.

Khi thấy lực lượng chức năng xuất hiện, nhóm người này tháo chạy tán loạn. Cơ quan chức năng tạm giữ 4 người tại TX.Điện Bàn, sau đó tiếp tục truy tìm, xác định có 17 người đang ở TP.Hội An.

Hiện 21 người Trung Quốc vào khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 885 (thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam; đóng tại xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Số lượng 21 người không phải là ít, có khả năng là có 1 đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, mong cơ quan Công an nhanh chóng điều tra và triệt phá (nếu có) và xử nghiêm những kẻ trong đường dây này nếu là quốc tịch Việt Nam thì càng phải xử nặng hơn vì bọn này thừa biết chuyện này có thể gây nguy hiểm trên diện rộng cho chính đồng bào của mình.
Thuan

Thuan

Cơ quan công an địa phương quản lý người nhập cảnh như thế này thì quá nguy hiểm cho An ninh quốc gia! Chưa kể đang mùa dịch Covid-19 thì kết quả xét nghiệm lần 1 vẫn không an toàn! Bộ Công an cần chấn chỉnh ngay tình trạng này kẻo gây họa về sau!
Van Dungvung

Van Dungvung

Nếu những kẻ phá hoại hay khủng bố mà lọt được vào tận sâu trong nội địa VN 1 cách dễ dàng như vậy thì quá nguy cho nền an ninh quốc gia chứ chưa nói đến mang mầm dịch bệnh cho người dân.
Hien Truong

Hien Truong

Mầm mống của dịch bệnh là đây...Nếu sảy ra dịch bệnh...coi như bao nhiêu công sức thành công cốc....kinh tế suy giảm trầm trọng....
hung xuan

hung xuan

Trước tiên là phải xem xét lại về cách quản lý an ninh của chúng ta, số người nhập cư này đi từ miền bắc cho đến miền trung mà lực lượng an ninh biên giới, cũng như các tỉnh đều không hay biết đây thực sự là rất nguy hiểm cho an ninh quốc phòng, đề nghị Bộ Công an cũng như chính phủ phải xem xét, chấn chỉnh lai không để trường hợp tương tự xảy ra trên toàn lảnh thổ Việt Nam
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU