Ban trị sự Đầm Dơi: Người bị tố cáo giao cấu với trẻ em không phải là quản lý khóa tu mùa hè

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam H.Đầm Dơi, người bị tố 'giao cấu với trẻ em' không phải là người quản lý khóa tu mùa hè..
Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam H.Đầm Dơi (Cà Mau) vừa có báo cáo liên quan đến vụ "Người quản lý khóa tu mùa hè bị tố cáo giao cấu với trẻ em" mà Báo Thanh Niên đã phản ánh trước đó.
Theo đó, người tên Th., không phải là người quản lý khóa tu mùa hè, trong thời gian diễn ra khóa tu, người tên Th. này "đi chơi vòng vòng, không phải là thành viên Ban Tổ chức, cũng không là Ban Quản lý tu sinh tham dự khóa tu".
Nhân sự quản lý lớp tu sinh, do Ban Trị sự của huyện, chùa T.T. phối hợp với chính quyền địa phương sắp xếp, hướng dẫn.
Cũng theo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam H.Đầm Dơi, thì năm 2020, đại diện chùa T.T. (H.Đầm Dơi) có đến chùa P.T. (TP.Thủ Đức, TP.HCM) nhờ về trợ giúp trong việc tổ chức khóa tu mùa hè tại tại chùa T.T.
Khóa tu diễn ra trong thời gian 7 ngày (20 - 26.7.2020. Khi người của chùa P.T xuống hỗ trợ tổ chức chương trình khóa tu thì có đi cùng tài xế tên Th. Người tên Th. thường đến chùa P.T. làm công quả (không nắm rõ họ, tên). Người tên Th. đưa người của chùa P.T. về chùa T.T.
Sau khi bế mạc kết thúc khóa khóa tu, các tu sinh về nhà. Người tên Th. cùng người của chùa P.T. về lại TP.HCM. Khoảng một tháng sau người tên Th. quay lại Cà Mau, có ghé thăm chùa T.T. và ở lại chơi 2 ngày rồi đi.
Cũng theo nguồn tin trên thì người tên Th. không phải là phật tử, và vụ việc xảy ra sau thời gian diễn ra khóa tu mùa hè.
Liên quan đến vụ việc một người cha ở Cà Mau đến cơ quan công an tố cáo người mà ông cho là quản lý khóa tu mùa hè ở chùa, giao cấu nhiều lần với con gái 15 tuổi của ông khiến cô bé mang thai, ngày 14.3, một lãnh đạo Công an H.Cái Nước (Cà Mau) cho biết đơn vị này đang thụ lý vụ việc.
"Chúng tôi đang thụ lý vụ việc, người bị tố cáo có địa chỉ rõ ràng nên vụ việc không có gì phức tạp. Nhưng phải chờ người mẹ sinh em bé, chúng tôi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ADN, lúc đó mới có hướng xử lý tiếp theo vụ tố cáo giao cấu với trẻ em này", vị lãnh đạo Công an H.Cái Nước thông tin thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU