Bàn giao hệ thống y khoa nối giữa Viện Y học Hải quân và đảo Sinh Tồn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 26.3, Tổng cục Hậu Cần, Bộ Quốc phòng cho biết đã tổ chức lễ nghiệm thu và bàn giao hệ thống y khoa trực tuyến Telemedicine cho Viện Y học Hải quân (Hải Phòng).
Dự án triển khai được liên danh nhà thầu gồm: Công ty cổ phần viễn thông New-telecom và Công ty cổ phần Viễn thông Bưu điện thực hiện, với kinh phí đầu tư từ nguồn ngân sách của Bộ Quốc phòng. Hệ thống Telemedicine bao gồm nhiều trang thiết bị, công nghệ ở phòng hội chẩn, phòng phẫu thuật, thiết bị kết nối, đường truyền…
Tại lễ nghiệm thu, các bên liên quan đánh giá cụ thể các tiêu chuẩn, yêu cầu đặt ra đối với dự án, kiểm tra chất lượng hình ảnh, âm thanh và đường truyền dữ liệu… Các bên liên quan đã thống nhất nghiệm thu và bàn giao cho Viện Y học Hải quân đưa vào sử dụng.
Hệ thống Telemedicine được thiết lập sẽ mang lại hiệu quả trong chỉ đạo tuyến quân y, phối hợp cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân từ Viện Y học Hải quân đến Bệnh xá đảo Sinh Tồn, quần đảo Trường Sa.
Thông qua hệ thống này, các hình ảnh, trao đổi trực tuyến, hội chẩn trực tuyến sẽ được truyền nhanh chóng, kịp thời để các bác sĩ tuyến cuối đưa ra những chẩn đoán, cách điều trị, giúp cấp cứu, chữa bệnh hiệu quả nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU