Bán đất ảo, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Khi khách muốn đi xem đất thì bà Màu chỉ đại lô đất nào đó nói là đất của mình để chiếm đoạt tiền cọc của nhiều người với tổng số tiền trên 800 triệu đồng.
Ngày 30.9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam Nguyễn Thị Màu (52 tuổi, ngụ xã Bình Thạnh Trung, H.Lấp Vò, Đồng Tháp) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bà Màu không có đất ruộng và đất thổ cư nhưng trong năm 2018 vẫn tự rao do kẹt tiền cần bán đất ruộng, đất thổ cư tại địa phương. Nhiều người tin lời đến xem đất và đặt tiền cọc từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng, sau đó thấy bà không chịu làm thủ tục chuyển nhượng đất nên báo công an.
Qua điều tra, bà Màu thừa nhận mình không có đất. Khi khách muốn đi xem đất thì bà chỉ đại lô đất nào đó nói là đất của mình để chiếm đoạt tiền cọc của nhiều người với tổng số tiền trên 800 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê tấn Vinh

Lê tấn Vinh

Người mua đất , sau khi xem đất thì phải xem qua giấy tờ chứng minh lô đất và đến phòng tài nguyên môi trường xác minh tính hợp pháp của mảnh đất này ,sau đó mới quyết định mua hoặc không. Chắc là mấy người này bị lóa mắt với giá đất quá rẽ nên mất cảnh giác đặt cọc ngay sợ mất phần. Tham thì thâm, đời là thế mất của biết kêu ai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU