Bạn cần biết: Danh sách 62 trạm, chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 của TP.HCM

147 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiệm vụ của các trạm là kiểm tra, giám sát việc hạn chế ra vào TP.HCM, việc thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người ra và xử lý, đề xuất xử lý đối với hành vi vi phạm phòng, chống dịch Covid-19
 
Các chốt, trạm chính kiểm soát phòng chống dịch Covid-19. Các chốt, trạm chính kiểm soát phòng chống dịch Covid-19.
Các chốt, trạm chính kiểm soát phòng chống dịch Covid-19.
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ký Quyết định về tổ chức chốt, trạm kiểm dịch phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Tâm tư bên chuyến xe buýt cuối cùng trước lúc tạm “đóng băng” vì Covid-19

Theo đó, TP.HCM thành lập 62 chốt, trạm kiểm dịch để thực hiện kiểm soát các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (chốt, trạm kiểm soát dịch Covid-19) tại các cửa ngõ ra, vào thành phố, bến tàu, bến xe, nhà ga nơi tiếp nhận các phương tiện giao thông ra, vào thành phố, bao gồm 16 chốt, trạm chính và 46 chốt, trạm phụ.
Các chốt, trạm chính bao gồm: Trạm thu phí Long Phước, Cao tốc Trung Lương, Cầu Đôi (đường Trần Văn Giàu), Đường Ba Làng, Đường Xuyên Á (Quốc lộ 22), Cầu Phú Cường, Cầu Vĩnh Bình, Cầu vượt Sóng Thần, Quốc lộ 1K, Quốc lộ 50, Quốc lộ 1A, Cầu Đồng Nai, Bến xe Miền Tây, Bến xe Miền Đông, Sân bay Tân Sơn Nhất, Cảng Cát Lái.
Bạn cần biết: Danh sách 62 trạm, chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 của TP.HCM - ảnh 1

Các chốt, trạm phụ

Các chốt, trạm phụ được thiết lập tại các địa bàn của TP.HCM giáp với các tỉnh, thành lân cận.
Chủ tịch UBND TP.HCM giao UBND quận - huyện chịu trách nhiệm rà soát, bố trí lực lượng kiểm soát đường mòn, lối mở, bến thủy nội địa tiếp giáp với các tỉnh.
Bạn cần biết: Danh sách 62 trạm, chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 của TP.HCM - ảnh 2

Các chốt, trạm phụ

Giao Công an TP.HCM phối hợp với Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải và các cơ quan liên quan thực hiện việc kiểm soát tại 16 chốt, trạm chính (cấp TP).
Giao Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận huyện tổ chức lực lượng thực hiện việc kiểm soát 46 chốt, trạm phụ (cấp quận - huyện).
Bạn cần biết: Danh sách 62 trạm, chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 của TP.HCM - ảnh 3

Các chốt trạm phụ

Các chốt, trạm kiểm soát dịch Covid-19 sẽ hoạt động 24/24 giờ (ngày, đêm) kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành (kể từ ngày ký 3.4) đến hết ngày 15.4 hoặc khi có yêu cầu mới về việc kiểm soát dịch Covid-19.
Các chốt, trạm sẽ tập trung vào các nhiệm vụ sau: Kiểm soát việc chấp hành các quy định của Thủ tướng Chính phủ và của ngành y tế về phòng, chống dịch Covid-19. Kiểm tra, giám sát việc hạn chế ra, vào TP.HCM đối với người và phương tiện thực hiện việc kiểm dịch y tế đối với người ra vào TP.HCM.
Ngoài ra, các chốt, trạm sẽ kiểm tra việc thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người ra, vào TP.HCM theo hướng dẫn của ngành y tế và của các cơ quan có thẩm quyền; xử lý, đề xuất xử lý đối với các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Dũng Tuấn

Lê Dũng Tuấn

Nói chung là a lô Sở GTVT TPHCM cho chắc chắn. Chứ đúng như hướng dẫn chỉ thị 16 thì những xe cá nhân thật cần thiết nằm trong hướng dẫn thì mới được ra vào TPHCM. Chứ đang cách ly xã hội để kiểm soát dịch bệnh mà đi thăm hỏi bình thường, rồi đi về quê, dưới quê lên TPHCM đám tiệc....thì sao kiểm soát dịch bệnh nguy hiểm được.
Dào vĩnh khá

Dào vĩnh khá

Giờ nhà mình o TPHCM . Hom 30 .3 . Mình di về bà rỉa vũng tàu giờ mình muốn lên TPHCM . giờ làm sao lên được
Nguyễn văn Khánh

Nguyễn văn Khánh

Xe máy..
Vinh nguyen

Vinh nguyen

Ai có việc thật sự cần thiết thì đi,còn không cần thiết thì để hết dịch rồi đi
Nguyễn Thanh Hải

Nguyễn Thanh Hải

Khi nào hết dịch? E là con người phải sống chung với dịch bệnh, đó gọi là thích nghi với môi trường như từ xa xưa đến giờ, con người đã trải qua biết bao nhiêu bệnh dịch. Tiến hoá là qui luật của xã hội
Tống Thị Lan

Tống Thị Lan

Tôi di xe may từ Bạc Liêu vê tphcm liệu co được không
Trần Hồ Vũ Trọng Phụng

Trần Hồ Vũ Trọng Phụng

Lên TPHCM để làm gì? Có nằm trong những việc thật cần thiết hay không ? Nếu không nằm trong những việc thật cần thiết theo hướng dẫn thi hành chỉ thị 16 của Chính phủ thì không được bạn Lan nhé. Ngoại trừ nhà bạn ở TPHCM.
Vũ Nguyên Tắc

Vũ Nguyên Tắc

Tran Giao : hãy đọc kỹ hướng dẫn thi hành chỉ thị 16. Phải việc thật cần thiết như :..............
5 phản hồi
Cao Hữu Huệ

Cao Hữu Huệ

Riêng đi xe máy thì có thể ra vào tỉnh lân cận không ? Phải có chốt chặn và kiểm tra cmt của người khác theo các tuyến đường bộ
Thanh Tùng

Thanh Tùng

Hạn chế, kiểm soát người ra vào TP chứ cấm gì cái xe, bạn đưa vào 100 chiếc cũng được miễn giấy tờ đầy đủ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU