Ban ATTP TP.HCM nói gì về 'khuyến cáo không ăn thịt chó' gây xôn xao?

41 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Trước thông tin cho rằng Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM có 'khuyến cáo không ăn thịt chó' gây xôn xao dư luận, lãnh đạo ban này nói gì?
Thông tin về việc 'sử dụng thịt chó làm thực phẩm' xuất hiện trên trang web của Ban An toàn thực phẩm TP.HCM /// Ảnh chụp màn hình Thông tin về việc 'sử dụng thịt chó làm thực phẩm' xuất hiện trên trang web của Ban An toàn thực phẩm TP.HCM - Ảnh chụp màn hình
Thông tin về việc 'sử dụng thịt chó làm thực phẩm' xuất hiện trên trang web của Ban An toàn thực phẩm TP.HCM
Ảnh chụp màn hình
Trao đổi với PV Thanh Niên vào chiều tối 16.9, một lãnh đạo Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM (Ban ATTP TP.HCM) cho biết thông tin "nên từ bỏ coi thịt chó là thực phẩm" đăng trên trang web của Ban chỉ là một góc nhìn của Phòng Quản lý chất lượng (thuộc Ban), chứ không phải là thông báo hay khuyến cáo của Ban ATTP TP.HCM.

Cấm ăn thịt chó - Bạn nghĩ sao?

Trước đó, ngày 6.9, trên trang chủ của Ban ATTP TP.HCM xuất hiện một bài viết với tiêu đề "Sử dụng thịt chó làm thực phẩm - Thói quen nên từ bỏ".
Nội dung của bài viết cho biết "Việc sử dụng thịt chó làm thực phẩm trong điều kiện nuôi, giết mổ, bảo quản như hiện nay, nguy cơ không đảm bảo an toàn thực phẩm là rất cao, thậm chí gây tử vong nếu sử dụng thịt chó bị nhiễm bệnh dại hoặc những vi sinh vật gây bệnh khác".
Phần tác giả của bài viết được ghi rõ là Phòng QLCL (Quản lý chất lượng) thuộc Ban ATTP TP.HCM. Nguồn tài liệu tham khảo cũng được ghi rõ gồm: Luật Thú y; bài viết "Hà Nội vận động không ăn thịt chó: Ai ủng hộ" đăng trên Báo Tiền Phong; bài viết "Hậu quả khó lường khi nhiễm ấu trùng giun đũa chó, mèo" đăng trên trang web của Viện sốt rét ký sinh trùng côn trùng Quy Nhơn.
Thông tin từ bài viết "Sử dụng thịt chó làm thực phẩm - Thói quen nên từ bỏ" nhanh chóng được "hiểu" là Ban ATTP TP.HCM ra khuyến cáo "không ăn thịt chó".

Tiếp tục ra quân kiểm tra các quầy bán thịt chó ở Q.12, TP.HCM

Trước đó, vào tháng 9.2018, UBND TP.Hà Nội ban hành văn bản về việc tăng cường công tác quản lý nuôi, giết mổ, kinh doanh và sử dụng thịt chó, mèo trên địa bàn TP.
Bên cạnh việc quản lý chặt các cơ sở giết, mổ, kinh doanh thịt chó, mèo, UBND TP.Hà Nội cũng yêu cầu chính quyền cấp dưới tuyên truyền về nguy cơ và tác hại mắc các bệnh truyền nhiễm (bệnh dại, bệnh xoắn khuẩn, bệnh tả...) khi sử dụng thịt chó, mèo để người dân nhận thức được và từ bỏ thói quen sử dụng các loại thịt này.
Cũng trong tháng 9.2018, nhiều địa phương tại TP.HCM tổ chức các đoàn liên ngành kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các quán ăn, trong đó có các quán bán thịt chó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tâm Tít

Tâm Tít

Tôi hoàn toàn ủng hộ không ăn thịt chó vì một dân tộc VN văn minh. Đừng để xấu xí trong mắt bạn bè quốc tế... Hãy biết lắng nghe những gì người ta chê bai mình để mà rút kinh nghiệm.
Đỗ Tuyên

Đỗ Tuyên

Thiển cận. Như bạn thì khác quái gì đẽo cày giữa đường. Mai mốt người ta chê bạn nuôi nhiều chó quá nên tính người ít tính chó nhiều. Và rồi bạn tận diệt loài chó sao?
Lê Sắc

Lê Sắc

Xưa giờ ăn thịt chó, Vậy Việt Nam không văn minh hả bạn? Vậy Hàn Quốc có văn minh hay thua kém nước nào trên thế giới không?
lam vu

lam vu

tôi hoàn toàn ủng hộ việc , ko ăn thịt chó .
nguyen anh

nguyen anh

Tôi ủng hộ ăn thịt chó, bớt chó thả rông, bớt chó ỉa bậy, cắn người.
Hong Phan

Hong Phan

Tôi hoàn toàn ủng hộ cấm ăn thịt chó vì một xã hội văn minh
Mạnh Đức

Mạnh Đức

Triều tiên và Hàn Quốc coi thịt chó là quốc hồn quốc túy, xem ra họ kém văn minh thật.
khang

khang

Họ nuôi trang trại bạn ơi - chứ không đi ăn cắp ăn trộm
Hoquangtien

Hoquangtien

Đã từng có chủ quán bị bệnh dại chết .Vả lại bạn nghĩ sao khi nhà bạn chó bị bã thuốc quay cu -lơ ,bị xách đi.
Vietroad

Vietroad

Đã từng có người bị chó cắn chết. Cấm nuôi luôn đi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU