Bắn 5 phát súng mới diệt được trâu điên ‘đại náo’

17 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trâu điên lang thang suốt từ chiều 7.3 đến sáng 8.3. Đi đến đâu, trâu điên “quậy phá” đến đó, húc 3 người bị thương. Lực lượng chức năng phải bắn 5 phát súng mới hạ được trâu điên.
Trâu “điên” bị bắn chết - Ảnh: Trùng Dương Trâu “điên” bị bắn chết - Ảnh: Trùng Dương
Trâu “điên” bị bắn chết - Ảnh: Trùng Dương
Vào lúc 6 giờ 45 phút ngày 8.3, tại TT.LộcThắng, H.Bảo Lâm (Lâm Đồng) đã xảy ra vụ trâu “điên” xổng chuồng húc 3 người dân đi đường bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu. Trâu điên còn làm hư hỏng nhiều tài sản khác của người dân.
Theo một số nhân chứng, trước đó, vào đêm 6.3, con trâu đực, có trọng lượng khoảng 200kg vừa được một thương lái ngụ tại tổ 15, TT.Lộc Thắng mua về từ Ninh Thuận bị xổng chuồng. Sau đó, trâu đã giẫm đạp, quậy phá làm hư hỏng nhiều diện tích hoa màu và giẫm nát 1 xe máy của người dân tại buôn Ja Rài (tổ 15).
Đến khoảng 7 giờ sáng nay 8.3, trâu “điên” tiếp tục chạy theo tỉnh lộ 725 (theo hướng từ Bảo Lâm đi Bảo Lộc). Khi trâu đi qua Tiệm bánh mì Mỹ Tiên của chị Trần Thi Ngọc Ánh (tổ 13, TT.Lộc Thắng) thì húc vào ông Trần Ngọc Thành (60 tuổi, khách chờ mua bánh mì). Cú húc mạnh làm ông Thành văng lên tủ bánh mì bị thương nặng phải chuyển đến bệnh viện cấp cứu.
Bắn 5 phát súng mới diệt được trâu điên ‘đại náo’ - ảnh 1
Nạn nhân Thành bị trâu điên húc đang được điều trị tại Trung tâm Y tế Bảo Lâm - Ảnh: Trùng Dương
Chị Ánh kể lại: “Lúc con trâu xuất hiện, có rất nhiều người đang mua đồ ăn sáng tại tiệm bánh mì của tôi, trong đó có nhiều học sinh. Trâu điên húc ông Thành bị thương khiến nhiều người hoảng loạn bỏ chạy. Thấy vậy, chồng tôi chạy ra dùng cây đuổi con trâu rồi đưa nạn nhân đi cấp cứu”.
Tiếp tục, đến tổ 12, trâu “điên” húc thêm 2 phụ nữ đi đường là chị Hoàng Thị Bích Đào (26 tuổi, giáo viên trường Mầm non Ánh Dương) và chi Lê Thị Hoàng Mai (25 tuổi, ngụ tại tổ 22, TT.Lộc Thắng). Sau khi bị trâu “điên” tấn công bị thương, cả 3 nạn nhân trên được người dân đưa đến Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm cấp cứu.
Sau khi nhân được tin báo, cơ quan công an và quân sự huyện Bảo Lâm huy động lực lượng ép trâu “điên” vào Nhà hàng Nguyên Tâm (tổ 8, TT.Lộc Thắng) để tìm phương án tiêu diệt.
Tại nhà hàng Nguyên Tâm, lực lượng chức năng đã bắn 5 phát súng mới hạ gục được con trâu “điên” đang say máu.
Tại Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm, 3 nạn nhân đều được chẩn đoán bị trâu điên húc gây chấn thương phần ngực, bụng và trầy xước chân tay. Riêng, chị Lê Thị Hoàng Mai do bị chấn thương nặng ở vùng đầu, nên được chuyển lên Bệnh Viện II Lâm Đồng (TP.Bảo Lộc) cấp cứu.
Hàng trăm người dân tập trung xem cơ quan chức năng hạ gục trâu “điên” - Ảnh: Trùng DươngHàng trăm người dân tập trung xem cơ quan chức năng hạ gục trâu “điên” - Ảnh: Trùng Dương
Tủ bánh mì của chị Trần Thị Ngọc Ánh bị trâu điên làm hư hỏng - Ảnh: Trùng DươngTủ bánh mì của chị Trần Thị Ngọc Ánh bị trâu điên làm hư hỏng - Ảnh: Trùng Dương

Bình luận

User
Gửi bình luận
linh

linh

Làm gì có trâu điên? Chỉ có con người tàn ác, sát sinh nên mới dồn con trâu vào thế đường cùng nên nó phản kháng lại thì gọi nó là trâu điên! A DI ĐÀ PHẬT.
Hỏa Sơn

Hỏa Sơn

Con người đang thống trị trái đất này, mọi hành động đi ngược lại lợi ích và sự tồn vong của loại người đều bị con người trừng trị. Con trâu này nếu hiền lành phục vu con người thì là tài sản quý giá được con người chăm sóc, nếu phản chủ thi bị xử lý, âu đó cũng là quy luật của muôn loài.
Nguyễn Thị Vân

Nguyễn Thị Vân

Tội nghiệp con trâu quá, chắc nó bị hoảng sợ nên mới vậy!
Sơn

Sơn

ờ để nó húc thử xem coi nó có tội nghiệp không ha
o4

o4

Con người còn bị điên nói gì là trâu. Biện pháp tốt nhất là bán thuốc mê để khống chế nó hơn là bắn chết một sinh vật. Vậy là người bạn của nông dân đã qua đời ....
Liên Hoa

Liên Hoa

Tất cả các con vật đều sợ chết cả, nên chú hoảng sợ mà thôi.Tại con người tàn ác, bắt nó bán đi, thật tội nghiệp chú. Con người khi bị dồn đến đường cùng thì cũng phản kháng, chú trâu này đứng trước cái chết thì hoảng sợ.
nguyên

nguyên

là nông dân mới biết bán hay không
Văn Bưởi

Văn Bưởi

Bạn nói chuyện nghe ngộ, nuôi thì bán, có cầu thì mới có cung.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU