Bách Hóa Xanh bị lập biên bản vì bán giá cao hơn niêm yết

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk lập biên bản cửa hàng Bách Hóa Xanh vi phạm về giá; công bố đường dây nóng để nhận phản ánh tăng giá, găm hàng trục lợi trong mùa dịch.
Lực lượng QLTT Đắk Lắk kiểm tra tại cửa hàng Bách Hóa Xanh trên đường Ngô Quyền, Buôn Ma Thuột chiều 18.7 /// ẢNH: CỤC QLTT ĐẮK LẮK Lực lượng QLTT Đắk Lắk kiểm tra tại cửa hàng Bách Hóa Xanh trên đường Ngô Quyền, Buôn Ma Thuột chiều 18.7 - ẢNH: CỤC QLTT ĐẮK LẮK
Lực lượng QLTT Đắk Lắk kiểm tra tại cửa hàng Bách Hóa Xanh trên đường Ngô Quyền, Buôn Ma Thuột chiều 18.7
ẢNH: CỤC QLTT ĐẮK LẮK
Ngày 19.7, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị tiếp tục củng cố hồ sơ để xứ lý theo quy định việc một cửa hàng Bách Hóa Xanh trên địa bàn có hành vi vi phạm về giá.
Trước đó, chiều 18.7, một tổ kiểm tra thuộc Cục QLTT Đắk Lắk lập biên bản xử lý vi phạm hành chính cửa hàng Bách hóa xanh trên đường Ngô Quyền, P.Tân An, TP. Buôn Ma Thuột, về hành vi vi phạm về giá. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng QLTT phát hiện cửa hàng này bày bán nhiều mặt hàng thực phẩm không thực hiện niêm yết giá và bán cao hơn giá niêm yết. Tổ kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính 2 hành vi trên để xử lý theo quy định của pháp luật.
Thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, cửa hàng trên có nhiều người dân tập trung mua hàng hóa sau khi có thông báo thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của UBND TP.Buôn Ma Thuột (bắt đầu từ 6 giờ ngày 18.7).

Ngày 19.7: Cả nước thêm 4.195 ca Covid-19, riêng TP.HCM 3.074 ca

Cùng ngày 19.7, Cục QLTT Đắk Lắk công bố các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin, phản ánh của người dân về hành vi tăng giá các loại nhu yếu phẩm, trang thiết bị vật tư y tế nhằm thu lợi bất chính trong thời điểm dịch Covid-19.
Theo đó, người dân khi phát hiện hành vi vi phạm về giá, đầu cơ, găm hàng, lợi dụng dịch bệnh để trục lợi, có thể báo ngay cho cơ quan QLTT qua các số điện thoại đường dây nóng để kịp thời xử lý.
Cụ thể, số điện thoại đường dây nóng của Cục QLTT Đắk Lắk trong phạm vi toàn tỉnh là 0918.647.247.
Đối với từng khu vực cụ thể, người dân có thể gọi đến các số điện thoại đường dây nóng để phản ánh, như: 0905.05.17.27 (tại TP.Buôn Ma Thuột); 0949.95.58.58 (các huyện: Cư Kuin, Lắk, Krông Ana, Krông Bông); 0912.62.44.77 (các huyện Ea Kar, Krông Pắk, M’Đrắk); 0917.98.40.64 (TX.Buôn Hồ và các huyện: Krông Năng, Krông Búk, Ea H’leo) và 0906.49.49.49 (các huyện: Cư M’gar, Buôn Đôn, Ea Súp).
Cục QLTT Đắk Lắk phân công người xử lý thông tin đường dây nóng 24/24 giờ, tất cả các ngày trong tuần. Sau khi tiếp nhận, Đội QLTT các địa bàn nơi có phát sinh vụ việc sẽ kịp thời xử lý. Tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin tố giác về các dấu hiệu, hành vi vi phạm sẽ được giữ bí mật danh tính theo quy định của pháp luật.
Không những vụ việc nêu trên tại Đắk Lắk, những ngày qua, một số cửa hàng của Bách Hóa Xanh ở một số địa phương được cho là bán gia cao hơn so với giá niêm yết đã được các cơ quan chức năng ở những địa phương này xử lý. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Công Kiên

Nguyễn Công Kiên

Lại BHX.... trong người người, nhà nhà, doanh nghiệp.... chung tay dúp đất nước, người dân vượt khó. Thì vẫn có những kẻ lợi dụng lúc nước sôi lửa bỏng làm giàu trên khó khăn của đồng bào.
Thanh Đỏ Trần

Thanh Đỏ Trần

Tôi cũng bị tính nhầm giá cách đây 2 hôm tại BHX ne, Đề nghị Cục quản lý thị trường cho ktra toàn bộ hệ thống BHX cả nước. không thể nói là tính nhầm được, mỗi ngày cả nước sẽ có bao nhiêu khách hàng bị móc túi một cách công khai mà bản thân khách hàng không hề biết, nếu biết báo vói hệ thống thì nhân được câu trả lời là "tính nhầm giá"
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Tình trạng bán giá cao hơn giá niêm yết của Bách hoa xanh mới hôm qua diễn ra ơ Sóc Trăng, hôm nay lại tái diễn ở Đăk Lăk, phải chăng đây là chủ trương của hệ thống này ? Sau mùa dịch có lẽ người tiêu dùng sẽ rất cân nhắc khi bước chân vào các cửa hàng của hệ thống này.
HIEU NGUYEN MINH

HIEU NGUYEN MINH

Mình mua 5 trứng vịt bắt thảo ở BHX ở PTH Q8 dễ giá 45K/ 5 trứng . 😹😹😹
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU