Bác thông tin 'TP.HCM sử dụng 5 trực thăng phun chất khử trùng diệt vi rút Corona'

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Tư lệnh TP.HCM khẳng định, thông tin “TP.HCM sử dụng 5 trực thăng phun chất khử trùng vào không khí để diệt trừ vi rút Corona” lan truyền trên mạng là sai sự thật.
Chiều 26.7, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM cho biết, trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin “Tối nay từ 11 giờ 40 tối không ai nên ra đường. Cửa ra vào và cửa sổ nên được đóng lại khi 5 máy bay trực thăng phun chất khử trùng vào không khí để diệt trừ Corona virus”. Bộ Tư lệnh TP.HCM khẳng định, thông tin này hoàn toàn sai sự thật.
Bác thông tin 'TP.HCM sử dụng 5 trực thăng phun chất khử trùng diệt vi rút Corona' - ảnh 1

Thông tin sai sự thật được lan truyền trên mạng

Theo Sở TT&TT, với mục tiêu kiềm chế sự lây lan để sớm khống chế dịch bệnh Covid-19, TP.HCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn TP theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cho đến hết ngày 1.8.2021, cùng với việc tăng cường và siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
Trong đó, triệt để thực hiện "người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình”, người dân không nên ra khỏi nhà sau 18 giờ từ 26.7, trừ các trường hợp cấp cứu hoặc theo yêu cầu điều phối để phòng, chống dịch bệnh.

TP.HCM nâng công suất tiêm vắc xin Covid-19 lên 100.000 liều một ngày

Trước đó, sáng 23.7, Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp với Lữ đoàn 87 Binh chủng hóa học, Tiểu đoàn phòng hóa 38 Quân khu 7, lực lượng vũ trang TP.HCM và 21 quận, huyện và TP Thủ Đức đồng loạt mở đợt cao điểm phun thuốc khử khuẩn phòng, chống dịch Covid-19 quy mô lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn TP.HCM, trong thời gian 7 ngày.
Theo đó, mỗi ngày sẽ có 20 lượt xe tham gia phun thuốc khử khuẩn. Đồng thời cũng chuẩn bị 6 tấn thuốc hóa học để phun khử khuẩn phòng, chống dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Andy Quách

Andy Quách

Năm ngoái cũng có tin vịt y như tin này và đã bị xử phạt,năm nay lại tái diễn,đề nghị cơ quan chức năng phạt kịch khung đối với người tung tin này.
NPHONG

NPHONG

Chắc xem phim nhiều quá, tưởng tượng ra như thế - cứ đăng bài kiểu này dể bị đóng 7.5 triệu, cẩn thận !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU