Bác sĩ hoảng loạn tinh thần sau khi bị người nhà bệnh nhi hành hung

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

"Trong lúc đang giải thích về chuyên môn và chi phí, bố của bệnh nhi đã xông đến tấn công bác sĩ V.H.C”
Bác sĩ bất ngờ bị người nhà bệnh nhi tấn công  /// ẢNH NAM SƠN Bác sĩ bất ngờ bị người nhà bệnh nhi tấn công - ẢNH NAM SƠN
Bác sĩ bất ngờ bị người nhà bệnh nhi tấn công
ẢNH NAM SƠN
Thông tin trên được đại diện lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết trưa nay, 19.4, trong buổi trao đổi với phóng viên các báo, đài, sau 5 ngày bác sĩ V.H.C bị người nhà bệnh nhi hành hung trong đêm trực (13.4).
PGS-TS Trần Trung Dũng, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, cho biết sự việc xảy ra trong ca trực cấp cứu của bác sĩ Chiến. Trong lúc bác sĩ C. đang giải thích cho bố bệnh nhi về thương tổn của bệnh nhi và chi phí thì bị bố của bệnh nhi này xông vào hành hung. 
Bác sĩ hoảng loạn tinh thần sau khi bị người nhà bệnh nhi hành hung  - ảnh 1
Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn phản đối hành vi bạo lực đối với nhân viên y tế
ẢNH THÚY ANH
Giải thích về quy trình chuyên môn, ông Dũng cho biết: "Việc bác sĩ phải giải thích như vậy là vấn đề bắt buộc để gia đình sẽ quyết định lựa chọn. Với thương tổn vùng hàm mặt, ngoài sơ cấp cứu chảy máu, bắt buộc phải xử lý khâu cầm máu hoặc trường hợp sốc, mất máu nặng nếu nguy hiểm đến tính mạng sẽ phải đưa thẳng vào phòng mổ. Với thương tổn không phải mất máu nhiều, bệnh nhân không bị sốc, bác sĩ sẽ phải đánh giá để đảm bảo xử lý vết thương tốt nhất. Nhiều trường hợp không chỉ về chuyên môn mà còn phải đảm bảo tính thẩm mĩ, như trường hợp của bệnh nhi trên".
“Trong khám cấp cứu sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh, bác sĩ trực sẽ đánh giá, ưu tiên những ca bệnh nặng, đe dọa tính mạng, chứ không phải ai đến trước khám trước”, ông Dũng giải thích thêm.
Cũng theo ông Dũng, sau khi bị người nhà bệnh nhi tấn công, tinh thần bác sĩ vẫn hoảng loạn, hiện vẫn đang nghỉ làm. "Chúng tôi cực lực phản đối hành vi bạo lực với nhân viên y tế, không chỉ với bác sĩ ở bệnh viện chúng tôi, mà tại tất cả các cơ sở y tế khác nữa. Chúng tôi mong muốn những người có hành vi hành hung, bạo lực phải được xử lý nghiêm”, ông Dũng bày tỏ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sansan

Sansan

Mấy tên này ỷ lại vào cái gì đây? Thấy nhiều vụ xảy ra giải quyết nhẹ nhàng quá nên coi thường. Đề nghị xử lý nghiêm
Đỗ Đức Khánh

Đỗ Đức Khánh

Tôi không đồng ý với cách hành xử của bố cháu bé nhưng tôi cảm thông cho hành vi đó!
Con mình thì bị thương, máu đang chảy, con đang khóc, thay vì nhận được sự giúp đỡ (cầm máu, khâu hoặc giả có những hành động trấn an ...) thì chỉ nhận được tư vấn về tiền bạc từ y - bác sĩ thì cha mẹ nào không thất vọng!
Bác sĩ VHC không sai mà cái cơ chế "đầu tiên" là sai thôi!
Mọi chuyện đã qua, xin đừng ném đá hay đả thương ai nữa!
Võ Thanh Duy

Võ Thanh Duy

Thầy thuốc không được bảo vệ... tâm lý đâu tập trung vào làm
Huỳnh Trung

Huỳnh Trung

Có 1 lãnh đạo cao bộ y tế khuyên bác sĩ, giáo viên nên đi học võ để tự bảo vệ mình mà buồn nản. Xã hội tại sao phải đến mức loạn như thế này? Bị côn đồ, kẻ có tiền đánh đập thì dùng võ để đánh lại! Niềm tin còn lại là cái gì? .......................

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU