Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai xin lỗi vụ phát ngôn trong clip chùa Ba Vàng

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều nay, 25.3, trước lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai và đông đảo đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, bác sĩ Nguyễn Hồng Phong gửi lời xin lỗi đến người dân về những phát ngôn trong clip liên quan vụ chùa Ba Vàng.
Bác sĩ Nguyễn Hồng Phong /// Ảnh Liên Châu Bác sĩ Nguyễn Hồng Phong - Ảnh Liên Châu
Bác sĩ Nguyễn Hồng Phong
Ảnh Liên Châu
“Trước sự việc vừa qua, em xin lỗi các thầy, các đồng nghiệp và người dân vì đã gây nên hiểu lầm cho tất cả mọi người trong sự việc vừa qua. Nhân đây xin chia sẻ, người dân khi có bệnh đến bệnh viện khám, điều trị theo đúng phác đồ điều trị, khi bị bệnh có tinh thần lạc quan sẽ tin tưởng giúp nhiều cho bác sĩ trong quá trình điều trị", bác sĩ Nguyễn Hồng Phong, công tác tại Khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai, bày tỏ.
[VIDEO] Họp báo nóng bỏng về chùa Ba Vàng: Bà Yến bị phat tiền, không cho tạm trú
Nguyễn Hồng Phong là bác sĩ xuất hiện trong đoạn live từ chùa Ba Vàng chia sẻ về việc người nhà bệnh nhân có thể đến chùa Ba Vàng để tìm biện pháp tâm an, khi việc điều trị tây y không thể cứu chữa được.
GS - TS Phạm Minh Thông, Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, khẳng định bệnh nhân khi bị bệnh phải đến bệnh viện; đến các cơ sở y tế để khám chữa bệnh. Tại bệnh viện có nhiều nhóm, nhiều chuyên ngành từ lâm sàng, giải phẫu bệnh, chẩn đoán hình ảnh để chẩn đoán các bệnh khác nhau, giúp điều trị triệt để cho bệnh nhân.
“Việc đi đến chùa cầu xin thực ra không có ý nghĩa quyết định điều trị, chỉ để an tâm tinh thần. Không ai đi chùa để chữa bệnh”, GS Thông nhấn mạnh.
GS Thông cũng khẳng định phát ngôn của bác sĩ Nguyễn Hồng Phong là phát ngôn mang tính cá nhân, không có tính chất đại diện ngành Y cũng như đại diện cho Bệnh viện Bạch Mai, nên không có giá trị gì. 
“Bác sĩ Phong phát biểu mang tính chất cá nhân, không có bằng chứng để nói rằng chữa theo phác đồ mà không khỏi phải đi cúng. Phát ngôn này hoàn toàn cảm tính”, GS Thông nhấn mạnh.
Ông Nguyễn Ngọc Hiền, Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, cho biết thêm hướng xử lý đối với bác sĩ Phong về sơ suất phát ngôn vừa qua cần phải thông qua hội đồng kỷ luật của bệnh viện, xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.  
"Bác sĩ Phong đã nhận ra sơ suất, có lời xin lỗi, nhưng một lần nữa bệnh viện cũng có khuyến cáo, khi khám chữa bệnh cần thực hiện theo luật định, chữa bệnh dựa trên bằng chứng khoa học. Thực tế đã chứng minh bệnh viện đã cung cấp dịch vụ y tế tốt. Một năm có hàng triệu lượt người bệnh đến đây khám bệnh, là minh chứng cho sự tin cậy của người dân với bệnh viện", ông Hiền nói. 
Theo TS Nguyễn Thành Nam, Trưởng khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai, hiện tại, bác sĩ Phong đang đi học, vẫn là cán bộ của Khoa Nhi được cử đi học, tạm thời không tham gia khám bệnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Văn Hét

Trần Văn Hét

Anh BS Phong nói không tin vào phương pháp thỉnh oan gia trái chủ, chắc chắn anh phải biết ông trụ trì là người thuyết giảng chuyện mê tín dị đoan lừa đảo này. Thế mà khi trụ trì gọi, thì anh “không thể không lên”! Hành động và ý kiến của anh hôm đó được hàng trăm người nghe vỗ tay hoan nghinh, họ nghĩ rằng anh khuyến khích họ tham gia chuyện oan gia trái chủ. Dù anh đã xin lỗi, tôi nghĩ cần có hình thức kỷ luật nghiêm minh cho anh Phong, cũng nhằm răn đe người trong ngành y phải cẩn trọng khi phát ngôn.
Vinh Trần

Vinh Trần

Ông có nhận được gì từ chùa Ba Vàng với những phát ngôn như thế? Tôi không tin 1 bác sĩ đã nói như thế chỉ vì đức tin
Kim

Kim

Không biết có ai giống mình không? Dù bs Phong đã xin lỗi tôi vẫn thấy rất buồn, mấy ngày nay cứ suy nghĩ, giữa lúc "dầu sôi lửa bỏng" về chùa ba vàng mà bs lại phát biểu như thế, không hiểu mục đích là gì?
NT

NT

Cứu nguy cho chùa .
Tiến SGU

Tiến SGU

Phải nghiêm minh như vậy. Bác sĩ phải có niềm tin, lập trường chữa bịnh của mình. Không thể phát biểu như Bác Phong được.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU