Bắc Ninh: Triệt phá đường dây cá độ hơn 60 tỉ trước trận chung kết EURO

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước trận chung kết EURO giữa Anh và Ý, Công an tỉnh Bắc Ninh đã triệt phá nhiều đường dây cá độ bóng đá qua mạng với số tiền giao dịch gần 90 tỉ đồng, trong đó có đường dây "khủng", lên tới 60 tỉ đồng.
Tang vật vụ án /// Ảnh Thu Yến Tang vật vụ án - Ảnh Thu Yến
Tang vật vụ án
Ảnh Thu Yến
Tối 12.7, trao đổi với Thanh Niên, một đại diện Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 8 nghi phạm trong đường dây cá độ bóng đá qua mạng internet, để làm rõ hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng với tiền giao dịch hơn 60 tỉ đồng

Theo Công an tỉnh Bắc Ninh, cầm đầu đường dây này là Tạ Quang Hào (25 tuổi) và Nguyễn Văn Giang (33 tuổi), cùng trú xã Gia Đông (H.Thuận Thành, Bắc Ninh).
Bắc Ninh: Triệt phá đường dây cá độ hơn 60 tỉ trước trận chung kết EURO - ảnh 1

8 nghi phạm bị Công an Bắc Ninh tạm giữ hình sự

Ảnh Thu Yến

Theo tài liệu điều tra, lợi dụng giải bóng đá vô địch các quốc gia châu Âu (EURO) 2020, Hào đã mua tài khoản cá độ bóng đá có tên SCKP04, SCKP06 và SCKP07 để vào trang Wabi88.com tổ chức cá độ bóng đá.
Từ 3 tài khoản này, Hào tiếp tục chia thành nhiều tài khoản nhỏ để bán cho người tham gia cá độ, hưởng chênh lệch. Sau đó, người tham gia cá độ sẽ thanh toán với Hào tiền thắng, thua vào thứ 2 hàng tuần.
Công an tỉnh Bắc Ninh xác định, từ 12.6 - 10.7, các “con bạc” đã cá độ bóng đá với số tiền giao dịch hơn 60 tỉ đồng.
Khám xét khẩn cấp nơi ở của các nghi phạm, Công an tỉnh Bắc Ninh thu 1 xe ô tô, 6 điện thoại di động và 20 triệu đồng tiền mặt.
Trước đó, ngày 3.7, Công an tỉnh Bắc Ninh cũng phá một đường dây cá độ bóng đá qua mạng với số tiền hơn 20 tỉ đồng, khởi tố, tạm giam 4 đối tượng để điều tra.
Ngoài ra, Công an tỉnh Bắc Ninh đã phá nhiều chuyên án tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá.
Tổng số tiền cá cược trong các vụ án kể trên lên tới gần 90 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU