Bắc Ninh: Toàn bộ học sinh nghỉ học, giãn cách xã hội tại xã Lâm Thao

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi phát hiện ca dương tính Covid-19 đầu tiên, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh quyết định tạm thời cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học; dừng hoạt động của các nhà hàng, quán ăn; thực hiện giãn cách với xã Lâm Thao, H.Lương Tài. 
 
Bắc Ninh tăng cường các biện pháp phòng chống dịch sau khi có ca bệnh Covid-19 công bố ngày 28.1 /// ẢNH TTĐT B.N Bắc Ninh tăng cường các biện pháp phòng chống dịch sau khi có ca bệnh Covid-19 công bố ngày 28.1 - ẢNH TTĐT B.N
Bắc Ninh tăng cường các biện pháp phòng chống dịch sau khi có ca bệnh Covid-19 công bố ngày 28.1
ẢNH TTĐT B.N
UBND tỉnh Bắc Ninh tối 28.1 có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị giao ban Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng chống dịch Covid-19.
Theo đó, UBND tỉnh Bắc Ninh quyết định cho toàn bộ học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục từ mầm non đến đại học trong toàn tỉnh tạm thời nghỉ học trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày 29.1 để thực hiện rà soát các đối tượng liên quan đến các ca bệnh.

Bản tin Covid-19 ngày 28.1: Ngày nín thở vì lây nhiễm cộng đồng ở Hải Dương, Quảng Ninh

Bắt đầu từ 13 giờ ngày 29.1, tạm dừng hoạt động các nhà hàng, quán ăn tại chỗ (chỉ phục vụ các trường hợp mang về); dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường… cho đến khi có chỉ đạo, hướng dẫn mới.
Giao các chốt liên ngành kiểm soát dịch tại các vị trí tiếp giáp với tỉnh Hải Dương không cho các phương tiện vận tải hành khách và người dân từ vùng dịch vào địa bàn tỉnh Bắc Ninh (trừ các phương tiện vận chuyển hàng hoá thiết yếu, phục vụ sản xuất).
Hạn chế các phương tiện cá nhân đi từ vùng dịch vào địa bàn tỉnh và người từ tỉnh Bắc Ninh đi sang vùng dịch, đồng thời khuyến cáo và hạn chế người dân từ tỉnh Bắc Ninh di chuyển vào vùng dịch.
Lập các chốt kiểm soát y tế, đo thân nhiệt, giám sát sức khoẻ người dân ra vào chợ, siêu thị, trung tâm thương mại…
Thông báo của UBND tỉnh Bắc Ninh nêu yêu cầu: "Người dân khi đi ra khỏi nhà bắt buộc phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi tiếp xúc".

Phong toả thành phố Chí Linh, đóng cửa sân bay Vân Đồn vì Covid-19 rất phức tạp

Thực hiện giãn cách xã Lâm Thao, H.Lương Tài

Đối với H.Lương Tài, nơi có ca dương tính Covid-19 thông báo trong chiều 28.1, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ xã Lâm Thao, trong thời gian 21 ngày kể từ 0 giờ ngày 29.1.2021 theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn với thôn, xã với xã, thị trấn… Yêu cầu mọi người dân chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết (như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu), đi làm việc và các trường hợp khẩn cấp khác.
Không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi tiếp xúc.
Tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng đến các địa bàn trong H.Lương Tài: Lâm Thao, Bình Định, Quảng Phú, Phù Lương, Tân Lãng, TT.Thừa.
Trước đó, Thanh Niên đã thông tin, chiều 28.1, UBND tỉnh Bắc Ninh thông báo địa phương này có 1 ca dương tính Covid-19 trú tại xã Lâm Thao, H.Lương Tài và 6 trường hợp F1 đang đợi kết quả xét nghiệm. Bệnh nhân là nam (31 tuổi, ngụ thôn Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao, H.Lương Tài) là trường hợp F1 tiếp xúc với ca bệnh 1552 người Hải Dương do làm cùng phân xưởng tại Công ty TNHH POYUN tại TP.Chí Linh (Hải Dương).

Những người đến các địa điểm ở Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng và Hà Nội cần liên hệ cơ quan y tế

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU