Bắc Ninh thêm 31 bệnh nhân Covid, cho mua sinh phẩm xét nghiệm ngoài công lập

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Số ca bệnh và ổ dịch Covid-19 ở Bắc Ninh vẫn tiếp tục tăng, tỉnh đồng ý cho ngành y tế đặt hàng sinh phẩm xét nghiệm ngoài công lập theo giá quy định của nhà nước nhằm nâng cao năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2.
Bắc Ninh vẫn liên tục lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp F1, F2 trong đêm  /// ẢNH CỔNG TTĐT BẮC NINH Bắc Ninh vẫn liên tục lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp F1, F2 trong đêm - ẢNH CỔNG TTĐT BẮC NINH
Bắc Ninh vẫn liên tục lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp F1, F2 trong đêm
ẢNH CỔNG TTĐT BẮC NINH
Tính đến sáng nay, 14.5, toàn tỉnh Bắc Ninh nghi nhận 162 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 31 ca mắc mới.
Tỉnh này đã rà soát được 2.683 trường hợp F1, 21.123 F2. Đang thực hiện cách ly y tế 24.726 người.
H.Thuận Thành vẫn là ổ dịch lớn nhất tỉnh với tổng ca nhiễm lên tới 144. Toàn tỉnh có 34 ổ dịch tại 6/8 huyện, thị xã, thành phố; chỉ còn 2 huyện là Gia Bình và Quế Võ chưa có ca nhiễm.

Trưa 14.5: Thêm 16 ca Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng

Toàn tỉnh đã xét nghiệm SARS-CoV-2 được 75.072 mẫu, trong đó có 11.855 mẫu được lấy trong đêm 13.5 cho người dân xã Mão Điền (H.Thuận Thành).
Liên quan đến ca nhiễm ở Công ty TNHH Canon Việt Nam (khu công nghiệp Quế Võ), đã thực hiện lấy 1.998 mẫu xét nghiệm cho toàn bộ các trường hợp F1, F2 và một số người lao động của công ty. Kết quả, ngoài 3 trường hợp dương tính đã công bố, những mẫu xét nghiệm còn lại đều có kết quả âm tính.
Liên quan đến ca nhiễm tại Công ty TNHH Công nghệ JOHNSON HEALTH Việt Nam (khu công nghiệp Thuận Thành 2), đã thực hiện lấy 2.800 mẫu xét nghiệm và chưa phát hiện thêm trường hợp dương tính nào.
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh đồng ý cho ngành y tế đặt hàng sinh phẩm xét nghiệm ngoài công lập theo giá quy định của nhà nước nhằm đáp ứng nâng cao năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2, đồng thời huy động tối đa nguồn nhân lực sẵn sàng phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.
Tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch (truy vết thần tốc, lấy mẫu xét nghiệm nhanh, trả lời kết quả xét nghiệm sớm, khoanh vùng diện rộng…) để hạn chế dịch bệnh lây lan.

Sáng 14.5: Hà Nội thêm 7 ca Covid-19, có F1 của vợ Giám đốc Hacinco

Phạt hàng trăm triệu đồng do vi phạm chống dịch
Công an tỉnh Bắc Ninh đã tăng cường tổng rà soát các cơ sở lưu trú, các khách sạn trên địa bàn tỉnh để rà soát các đối tượng lưu trú, nhập cảnh trái phép; liên tục kiểm tra về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp.
Từ ngày 5.5 đến nay, đã lập biên bản, xử phạt 175 trường hợp không đeo khẩu trang; 3 cơ sở kinh doanh vi phạm quy định về phòng chống dịch; 13 trường hợp không áp dụng biện pháp phòng, chống dịch dịch; tổng số tiền phạt là 342 triệu đồng .
Tỉnh Bắc Ninh yêu cầu tập trung triển khai kế hoạch bảo đảm công tác y tế phục vụ bầu cử; chuẩn bị các phương án đảm bảo phòng dịch tại các điểm bỏ phiếu bầu cử; tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử theo hình thức trực tuyến tại một số điểm cầu trong tỉnh.
Địa phương này cũng tiếp tục chỉ đạo công tác phòng, chống dịch của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, tháo gỡ khó khăn, đảm bảo ổn định tình hình sản xuất của doanh nghiệp; tăng cường triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch Covid-19.

Cấm tụ tập quá 5 người nơi công cộng ở Đà Nẵng

Bắc Ninh thêm 31 bệnh nhân Covid, cho mua sinh phẩm xét nghiệm ngoài công lập - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bác Sĩ Quảng

Bác Sĩ Quảng

Báo chính quyền gô cổ lại, cứ khung hình sự liên quan tới dịch mà phạt , làm loạn đất nước là k được,...
Truc Nguyen

Truc Nguyen

Với biến chủng từ Ấn Độ, tỷ lệ số người hiện là F1, trở thành F0 cao hơn hẵn 03 đợt trước, khiến cho thời gian truy vết, cách ly, phong tỏa cần phải ít hơn trước, mới kịp cô lập dịch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU