Bắc Ninh có 255 ca Covid-19, lãnh đạo Bộ Y tế về làm việc trong đêm

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Cổng Thông tin tỉnh Bắc Ninh tối qua, 16.5, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu đã về làm việc với lãnh đạo tỉnh về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
 
Bắc Ninh lập nhiều chốt kiểm soát trên địa bàn  /// ẢNH CỔNG TTĐT BẮC NINH Bắc Ninh lập nhiều chốt kiểm soát trên địa bàn - ẢNH CỔNG TTĐT BẮC NINH
Bắc Ninh lập nhiều chốt kiểm soát trên địa bàn
ẢNH CỔNG TTĐT BẮC NINH
Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh tại buổi làm việc, tính đến chiều 16.5, toàn tỉnh này có 255 ca nhiễm Covid-19, trong đó, 34 ca mắc mới trong các khu cách ly tập trung.
Qua rà soát, truy vết, xác định 2.908 trường hợp F1; hơn 25.000 trường hợp F2. Tỉnh đã thực hiện cách ly tại các cơ sở y tế cho 23.974 trường hợp, lấy hơn 107.000 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trưa 17.5: Thêm 28 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước, riêng Bắc Giang 14 ca

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh đã xây dựng kế hoạch điều chỉnh đáp ứng với từng cấp độ mới của dịch trong tình hình mới; tổ chức giám sát dịch, thần tốc truy vết F1, F2, F3 liên quan đến các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Bắc Ninh có 255 ca Covid-19, lãnh đạo Bộ Y tế về làm việc trong đêm - ảnh 1

Bộ Y tế làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tối 16.5

Ảnh CỔNG TTĐT BẮC NINH

Đồng thời, đẩy mạnh phòng chống, dịch tại khu công nghiệp; siết chặt phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở y tế, nâng cao năng lực các cơ sở cách ly tập trung, sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị y tế; tăng cường hoạt động của tổ Covid cộng đồng; giám sát chặt chẽ số lao động Bắc Ninh và các tỉnh đang tạm trú tại Bắc Ninh đi làm tại các khu công nghiệp tại Bắc Giang…
Đến nay, theo báo cáo, toàn tỉnh Bắc Ninh đã thành lập 7.615 tổ an toàn Covid-19 tại các doanh nghiệp với 30.155 người tham gia; thành lập 6.217 tổ Covid-19 cộng đồng với 15.518 người tham gia.

Ca Covid-19 thứ 37 tử vong: Bệnh nhân nam 34 tuổi bị chấn thương sọ não

Tăng cường kiểm soát lao động từ Bắc Giang

Bà Đào Hồng Lan, Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh, khẳng định cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn luôn chung sức, đồng lòng, quyết liệt, nghiêm túc các giải pháp phòng chống dịch Covid-19, thực hiện triệt để phương châm “4 tại chỗ”.
Bà Lan đề nghị, thời gian tới, Bộ Y tế tiếp tục theo dõi sát sao tình hình diễn biến dịch Covid-19 tại Bắc Ninh để kịp thời hỗ trợ, cử các chuyên gia đầu ngành về tư vấn và các lực lượng chức năng tăng cường cho địa phương trong phòng, chống dịch. Đồng thời, có những giải pháp, khuyến cáo đối với các trường hợp người lao động tỉnh Bắc Giang sang Bắc Ninh cũng như các địa phương khác làm việc.
Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh cũng đề nghị Bộ Y tế kiến nghị Chính phủ có chính sách xã hội hóa vắc xin để mở rộng các đối tượng tiêm; quan tâm chế độ chính sách cho tình nguyện viên, cán bộ y tế tham gia lấy mẫu, điều tra truy vết; có cơ chế mua sắm trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19,… qua đó, giúp địa phương thực hiện hiệu quả mục tiêu ngăn chặn, đẩy lùi Covid-19.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh, với đặc thù là tỉnh thu hút nhiều công nhân ngoại tỉnh làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn, đặc biệt là tỉnh Bắc Giang, vì vậy, tỉnh Bắc Ninh cần trao đổi và có biện pháp song hành với Bắc Giang nhằm kiểm soát chặt chẽ người lao động làm việc qua lại giữa 2 tỉnh để phục vụ cho công tác truy vết.
Cùng với đó, phân nhóm nguy cơ đối với các doanh nghiệp, cơ sở để tăng tỷ lệ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2; tăng cường kiểm tra, rà soát, lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên trong cộng đồng. Đặc biệt, kiểm soát chặt chẽ tại các cơ sở điều trị y tế; thành lập các tổ Covid-19 trong các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh.
Ông Nguyễn Trường Sơn cũng cam kết sẽ giúp  tỉnh Bắc Ninh trong việc hội chẩn những trường hợp bệnh nhân nặng, thở máy, thống nhất cử các chuyên gia hỗ trợ Bắc Ninh trong công tác điều trị… qua đó, giúp Bắc Ninh sớm kiểm soát dịch bệnh.
Bắc Ninh có 255 ca Covid-19, lãnh đạo Bộ Y tế về làm việc trong đêm - ảnh 2

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dang Xuan Dien

Dang Xuan Dien

Trong lúc nguy nan vì giặc dịch phát huy tinh thần đoàn kết và nêu gương về mọi mặt của cán bộ lãnh đạo và nhân dân

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU