Bạc Liêu: Truy vết các trường hợp liên quan ca nghi mắc Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bạc Liêu đang thần tốc truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với một trường hợp nghi mắc Covid-19 để đưa đi cách ly tập trung.
Khu cách ly tập trung phòng dịch bệnh Covid-19 của H.Hòa Bình, Bạc Liêu /// Ảnh: TRẦN THANH PHONG Khu cách ly tập trung phòng dịch bệnh Covid-19 của H.Hòa Bình, Bạc Liêu - Ảnh: TRẦN THANH PHONG
Khu cách ly tập trung phòng dịch bệnh Covid-19 của H.Hòa Bình, Bạc Liêu
Ảnh: TRẦN THANH PHONG
Tối 28.5, bác sĩ Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, cho biết hiện các lực lượng chức năng đang khẩn trương, thần tốc truy vết các trường hợp liên quan ca nghi mắc Covid-19 vừa xuất hiện trên địa bàn tỉnh.
“Đối với trường hợp này, ngành chức năng đã nhanh chóng xác định nguy cơ và tổ chức khoanh vùng, truy vết thần tốc các trường hợp liên quan nên mức độ lây nhiễm trong cộng đồng không cao. Vì thế người dân nên hết sức bình tĩnh, không hoang mang”, bác sĩ Nam cho biết thêm.

Xôn xao vì cô giáo ở Bạc Liêu mắc Covid-19 về quê làm căn cước

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với Covid-19, người này đã được xe chuyên dụng chuyển về Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu để điều trị.
Theo báo cáo, vào khoảng 9 giờ 45 phút ngày 28.5, Trung tâm y tế H.Hòa Bình nhận được thông tin từ khai báo y tế có trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 về trên địa bàn, có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.
Trường hợp nghi nhiễm là nữ, tên Đ.T.B.N (22 tuổi, ở ấp Xóm Lớn A, xã Vĩnh Mỹ A, H.Hòa Bình). Về địa phương không có khai báo y tế, đến lúc 8 giờ ngày 28.5, khi nghe tin bản thân có tiếp xúc với người dương tính với Covid-19 nên điện thoại khai báo y tế.

Xuyên đêm lấy 50.000 mẫu xét nghiệm Covid-19 cắt chuỗi lây Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Theo khai báo của chị N., từ ngày 17 – 21.5, có tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 (vừa được công bố sáng 28.5, tại nhà trọ ở tổ 68 Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM). Đến 10 giờ, ngày 21.5, N. ra Bến xe Phương Trang (số xe 51B-31307), ngồi số ghế A12 về Bạc Liêu. Dọc đường ghé trạm dừng chân Phương Trang (Tiền Giang) và Quán Minh Khải (Sóc Trăng), nhưng không có tiếp xúc với ai, có xuống đi vệ sinh. Đến Bạc Liêu lúc 17 giờ cùng ngày, sau đó đi xe trung chuyển đưa đến Đạt Ngọc (Hòa Bình). Khoảng 17 giờ 30 phút cùng ngày, được cha rước và đưa về nhà tại ấp Xóm Lớn A, xã Vĩnh Mỹ A, H.Hòa Bình.
Từ ngày 22 – 23.5, chị N. ở nhà tại ấp Xóm Lớn A. Lúc 13 giờ, ngày 24.5, đến Công an H.Hòa Bình làm giấy căn cước công dân, ghé photocopy Hòa Bình tiếp xúc với 1 người. Đến 14 giờ 30 về nhà không đi đâu. Từ ngày 25.5 – 28.5, ở nhà không đi đâu.
Đến khoảng 10 giờ 10, ngày 28.5, Trung tâm y tế H.Hòa Bình (Bạc Liêu) xuống nhà nắm thông tin và đưa chị N, đi cách ly tại Khu cách ly tập trung của H.Hòa Bình. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm, tiến hành truy vết 48 trường hợp F1 tiếp xúc với chị N. đưa đi cách ly tập trung.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU