Bạc Liêu: Khởi tố, bắt tạm giam nghi phạm đem cầm vàng giả, chiếm đoạt tiền

14 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan CSĐT Công an H.Phước Long (Bạc Liêu) vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam nghi phạm Nguyễn Hoàng Khá để điểu tra, làm rõ về hành vi đem cầm cố vàng giả để chiếm đoạt tiền của các chủ tiệm vàng.
Nguyễn Hoàng Khá (bên phải) tại Cơ quan CSĐT Công an H.Phước Long /// ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP Nguyễn Hoàng Khá (bên phải) tại Cơ quan CSĐT Công an H.Phước Long - ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP
Nguyễn Hoàng Khá (bên phải) tại Cơ quan CSĐT Công an H.Phước Long
ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP
Ngày 29.12, Cơ quan CSĐT Công an H.Phước Long (Bạc Liêu) ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam nghi phạm Nguyễn Hoàng Khá (20 tuổi, ở xã Quách Phẩm Bắc, H.Đầm Dơi, Cà Mau) để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo thông tin ban đầu từ Cơ quan CSĐT, trong thời gian từ tháng 7 – 8.2020, Khá cùng đồng phạm đem nhiều loại tài sản có giá trị như: dây chuyền vàng, tấm lắc vàng, nhẫn vàng… đến các tiệm vàng trên địa bàn xã Phong Thạnh Tây B (H.Phước Long) để cầm cố, lấy tiền tiêu xài.
Lợi dụng sự tin tưởng và sơ hở của các chủ tiệm vàng, Khá cùng đồng phạm dùng nhiều loại vàng giả để trà trộn với vàng thật đem cầm cố cho các chủ tiệm vàng. Với thủ đoạn trên, các nghi phạm đã thực hiện trót lọt 8 vụ lừa đảo, chiếm đoạt với số tiền trên 300 triệu đồng.
Qua làm việc với công an, Khá còn khai nhận thực hiện hành vi cầm cố vàng giả ở nhiều tiệm vàng trong tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau. Hiện vụ việc đang được công an mở rộng điều tra làm rõ, đồng thời truy bắt các nghi phạm có liên quan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Poet Hansy

Poet Hansy

Của phi nghĩa có giàu đâu. Ở cho ngay thật giàu lâu mới bền. Ông bà đã dạy rõ ràng như thế mà nhiều người vì lòng tham không đáy cứ đi lừa gạt đồng loại để làm đầy túi tiền của mình. Nhưng THIÊN BẤT DUNG GIAN.
ch***@gmail.com

ch***@gmail.com

Ông bà nhà bạn hay ông bà người ta??? , không phải ông bà cũng nói hoặc dạy con cháu vài câu đó đâu bạn , có người sinh ra mồ côi , có người ko có ông bà thì lấy gì dạy hả bạn , thà bạn ghi thêm câu " ông bà mình " nhé , chứ đừng lôi hết ông bà lên đây
A T

A T

Thoát thì có tiền tung tăng xài Tết, không thoát thì được di du lịch tour nhà khám! Thanh niên này toan tính trọn vẹn đôi đường có lợi!
Binh Saigon

Binh Saigon

Những cửa hàng buôn bán vàng cần phải nâng cao kỹ thuật chuyên môn, chủ quan quá dễ làm mồi cho những kẻ gian lận kiểu này!
Bùi Võ Thanh Lâm

Bùi Võ Thanh Lâm

Chủ tiệm vàng cũng bất cẩn nên tội phạm này mới có cửa sống.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU