Bắc Giang: Lập hồ sơ xử lý 7 người tụ tập uống bia, xem đá bóng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dù đã được tuyên truyền nhưng 7 người vẫn tụ tập uống bia, xem đá bóng tại một khu nhà trọ ở H.Yên Dũng (Bắc Giang). Lực lượng chức năng đang lập hồ sơ xử lý nhóm người này.
Công an xã Tiền Phong (H.Yên Dũng) lập biên bản nhóm người tụ tập uống bia, xem đá bóng bất chấp lệnh cách ly xã hội /// Ảnh Mạnh Cường Công an xã Tiền Phong (H.Yên Dũng) lập biên bản nhóm người tụ tập uống bia, xem đá bóng bất chấp lệnh cách ly xã hội - Ảnh Mạnh Cường
Công an xã Tiền Phong (H.Yên Dũng) lập biên bản nhóm người tụ tập uống bia, xem đá bóng bất chấp lệnh cách ly xã hội
Ảnh Mạnh Cường
Trưa 12.6, trao đổi với Thanh Niên, ông Bùi Quang Huy, Chủ tịch UBND H.Yên Dũng (Bắc Giang), cho biết đang đôn đốc cấp dưới khẩn trương hoàn thành hồ sơ để xử lý 7 người tụ tập uống bia, xem đá bóng bất chấp lệnh cấm.
Theo ông Huy, H.Yên Dũng đang phải cách ly xã hội, hạn chế tụ tập đông người để phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, vẫn xảy ra tình trạng người dân chưa chấp hành nghiêm các quy tắc phòng dịch.

Trưa 12.6: Thêm 89 ca Covid-19 tại 5 địa phương, TP.HCM có 20 bệnh nhân

Theo lịch thi đấu, đêm 11.6 diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Malaysia trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 nên UBND H.Yên Dũng đã cho tuyên truyền, phát loa đề nghị người dân tuân thủ việc cách ly xã hội, xem đá bóng song song với an toàn chống dịch; đồng thời đề nghị các xã thành lập tổ công tác tăng cường tuần tra, kiểm soát tình hình địa bàn thời điểm diễn ra trận đấu.
Bắc Giang: Lập hồ sơ xử lý 7 người tụ tập uống bia, xem đá bóng - ảnh 1

Nhóm người tụ tập uống bia, xem đá bóng được đưa về nhà văn hóa xã Tiền Phong làm việc

Ảnh Mạnh Cường

Trong quá trình tuần tra, tổ công tác của xã Tiền Phong (H.Yên Dũng) phát hiện tại nhà trọ của ông Lương Văn Mạnh (51 tuổi, ở thôn Quyết Tiến, xã Tiền Phong) có 7 người đang uống bia và tụ tập xem bóng đá nên vào kiểm tra, lập biên bản.
Bước đầu, ông Mạnh thừa nhận là người mang bia từ nhà riêng vào khu trọ của gia đình và ngồi cùng 6 người khác (là công nhân thuê trọ của ông Mạnh), gồm: Vi Văn Cương, Vi Văn Bẩy, Trần Văn Quỳnh, Lò Thị Hợp, Lò Thị Tích và Lò Thị Tiến xem bóng đá, uống bia.
Đáng chú ý, ông Mạnh và nhóm người kể trên khẳng định đã nắm được việc địa phương đang thực hiện cách ly xã hội, nghiêm cấm tập trung đông người nhưng vẫn vi phạm.
Với hành vi của ông Mạnh và 6 công nhân thuê trọ, tổ công tác đã áp dụng điểm c khoản 4 điều 12 Nghị định 117 để lập biên bản về hành vi không thực hiện quyết định biện pháp hạn chế tập trung đông người, mức phạt từ 10 - 20 triệu đồng/người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU