Bắc Giang: Cảnh sát giao thông yêu cầu tài xế gỡ biển ‘giải cứu nông sản’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi thấy xe tải có dán băng rôn mang dòng chữ “giải cứu nông sản”, Cảnh sát giao thông H.Lục Ngan (Bắc Giang) ra hiệu dừng xe, yêu cầu tài xế gỡ bỏ băng rôn này với lý do “không cần phải giải cứu”.
Thiếu tá Đoàn Thế Nam, nhắc nhở, giải thích cho tài xế không treo băng rôn "giải cứu nông sản" vì thực tế chưa cần phải "giải cứu" /// Ảnh Công an H.Lục Ngạn cung cấp Thiếu tá Đoàn Thế Nam, nhắc nhở, giải thích cho tài xế không treo băng rôn "giải cứu nông sản" vì thực tế chưa cần phải "giải cứu" - Ảnh Công an H.Lục Ngạn cung cấp
Thiếu tá Đoàn Thế Nam, nhắc nhở, giải thích cho tài xế không treo băng rôn "giải cứu nông sản" vì thực tế chưa cần phải "giải cứu"
Ảnh Công an H.Lục Ngạn cung cấp
Đoạn video dài vỏn vẹn 47 giây được đăng tải trên tài khoản Facebook Công an H.Lục Ngạn (Bắc Giang) chỉ sau hơn 5 giờ đã có trên 720 người "thả tim", bấm like; gần 200 lượt bình luận và trên 390 người nhấn nút lượt chia sẻ.
Đa số các ý kiến bình luận bên dưới video này đều đồng tình, ủng hộ với việc làm của chiến sĩ cảnh sát giao thông Công an H.Lục Ngạn khi hiện tại, nhiều xe tải dán băng rôn “giải cứu nông sản” mục đích là được lưu thông thuận tiện qua các chốt kiểm dịch.
Hình ảnh những chiếc xe treo băng rôn như thế này di chuyển khắp nơi sẽ “mang tiếng xấu” cho nông sản, đặc biệt là vải thiều Lục Ngạn hiện đã bước vào mùa vụ thu hoạch.
Bình luận dưới video nói trên, bạn Khắc Trường cho rằng, “giải cứu” là không đúng thực tế, sẽ làm mất đi thương hiệu của quả vải. Nếu thương lái lợi dụng giải cứu để ép giá vải xuống 5.000 - 7.000 đồng/kg thôi nhưng với sản lượng 180.000 tấn của tỉnh Bắc Giang thì người dân thiệt hại kinh tế là rất lớn. “Giải cứu”, ủng hộ như thế là giết người nông dân.
giai-cuu-nong-san

Sau khi được giải thích, tài xế xe tải tự nguyện gỡ bỏ băng rôn "giải cứu nông sản" treo trên đầu xe

Ảnh Công an huyện Lục Ngạn cung cấp

Còn bạn Phi Dương thì bày tỏ sự ủng hộ: “Công an phải làm thế không thì thương lái lợi dụng ép giá bà con, mất thương hiệu vải thiều thiều Lục Ngạn”. Đồng tình quan điểm này, bạn Hoàng Thơ cũng bình luận: “Cần làm nghiêm khắc để tránh nhiều người lợi dụng dịch bệnh mà trục lợi cho bản thân làm ảnh hưởng đến giá trị thương hiệu vải thiều Lục Ngạn".
Qua xác minh từ Công an H.Lục Ngạn, người yêu cầu tài xế gỡ băng rôn “giải cứu nông sản” là thiếu tá Đoàn Thế Nam, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông. Khi phát hiện xe tải dán băng rôn “giải cứu” là không phù hợp, thiếu tá Nam đã ra hiệu dừng xe, giải thích và yêu cầu tài xế gỡ bỏ băng rôn ngay tại chỗ.
Chủ xe tải này, anh Vũ Văn Khánh (xã Thanh Lâm, H.Lục Nam), cho biết xe tải xuất hiện trong video của Công an H.Lục Ngạn là một trong 6 phương tiện kinh doanh vận tải của gia đình anh. Trong đó, có 2 chiếc đã được đăng ký để chở vải thiều từ Bắc Giang đi tiêu thụ ở các địa phương khác.
“Băng rôn này do tài xế tự dán, ngay sau khi được giải thích, chúng tôi đã cho gỡ bỏ toàn bộ băng rôn trên cả 6 đầu xe tham gia vận chuyển nông sản đợt này”, anh Khánh nói.
Cũng theo anh Khánh, các xe chở nông sản, vải thiều từ Bắc Giang đã được đăng ký với chính quyền địa phương và đảm bảo thực hiện nghiêm quy định phòng dịch Covid-19. Trong đó, lái xe được xét nghiệm SARS-CoV-2 theo tần suất 3 ngày 1 lần và được cấp giấy chứng nhận để thuận tiện trong việc vận chuyển nông sản.
Trung tá Lê Thành Văn, Phó trưởng Công an H.Lục Ngạn, cho biết các xe treo biển "giải cứu nông sản" là không đúng với tình hình thực tế. Hiện nay, vải thiều và các loại nông sản khác của người dân đang được thu mua, tiêu thụ bình thường thì không thể gọi là "giải cứu" được.
"Trong thời gian này, chúng tôi sẽ tăng cường kiểm soát tất cả các phương tiện lưu thông qua lại trên địa bàn, nếu phát hiện phương tiện có treo biển "giải cứu nông sản" sẽ yêu cầu tài xế gỡ bỏ", trung tá Văn nói.
Trước đó ngày 2.6, UBND tỉnh Bắc Giang gửi văn bản đề nghị Thủ tướng chỉ đạo các tỉnh, thành phố “mở làn xanh” cho xe chở vải thiều được lưu thông nhanh chóng qua các chốt kiểm soát dịch Covid-19, khi có phương tiện có giấy chứng nhận an toàn thực hiện các quy định phòng dịch do Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cấp.
Theo UBND tỉnh Bắc Giang, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên nhiều tỉnh, thành phố lập các chốt kiểm soát dịch dẫn đến việc vận chuyển vải thiều từ tỉnh Bắc Giang đến các tỉnh, thành phố tiêu thụ mất rất nhiều thời gian, ảnh hưởng đến chất lượng nông sản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU