Bắc Giang bác bỏ thông tin F0 vạ vật, thiếu ăn trong khu cách ly

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước thông tin trên mạng xã hội về tình trạng quá tải, vạ vật trong các khu cách ly, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã lên tiếng bác bỏ.
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương bác bỏ thông tin F0 vạ vật trong khu cách ly  /// Ảnh T.V Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương bác bỏ thông tin F0 vạ vật trong khu cách ly - Ảnh T.V
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương bác bỏ thông tin F0 vạ vật trong khu cách ly
Ảnh T.V
Cụ thể, trước đó, trên một số diễn đàn xuất hiện thông tin cho rằng, do số ca mắc quá nhanh, Bắc Giang không đủ xe cứu thương vận chuyển, giường bệnh chăm sóc, khiến rất nhiều người nhiễm Covid-19 phải nằm vạ vật, thiếu ăn... trong các khu công nghiệp đang bị cách ly.
Trao đổi với báo chí, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cho biết, những thông tin trên hoàn toàn không chính xác. Có những trường hợp nhắn tin kêu cứu là hết tiền, không có đồ dùng, thực phẩm… Qua kiểm tra số điện thoại trên, người sử dụng thuê bao này lại là người khác, không phải là công nhân, tự mạo nhận kêu cứu.
“Tất cả những thông tin thất thiệt, đi ngược lại chủ trương chống dịch mà tỉnh đang nỗ lực thực hiện làm ảnh hưởng tới công tác chung sẽ bị xử lý nghiêm theo luật An ninh mạng”, ông Dương khẳng định.

Ca tử vong thứ 39 liên quan tới Covid-19: Cụ ông 81 tuổi có nhiều bệnh nền

Về khó khăn hiện tại, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang đánh giá, do số bệnh nhân Covid-19 tăng nhanh, tỉnh này đã thiết lập nhiều bệnh viện dã chiến nên thiếu nhân lực y tế, nhất là đội ngũ y, bác sĩ có kinh nghiệm điều trị bệnh nhân Covid-19. Hiện nay, một lượng lớn công nhân là người ngoài tỉnh ở lại trong các khu cách ly xã hội của Bắc Giang, phần nào gây áp lực về mặt xã hội cũng như việc kiểm soát trong vùng cách ly.
Bắc Giang bác bỏ thông tin F0 vạ vật, thiếu ăn trong khu cách ly - ảnh 1

Bắc Giang đang căng mình chống dịch Covid-19

Ảnh T.V

Trước đó, báo cáo về tình hình dịch bệnh, UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, trên địa bàn tỉnh này có 3 ổ dịch với hơn 600 ca F0 và hơn 8.800 ca F1. Hai ổ dịch nguy hiểm nhất là tại Khu công nghiệp (KCN) Vân Trung (liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2) và KCN Quang Châu, chủ yếu là công nhân của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam; ngoài ra có công nhân của Công ty TNHH Samkwang Vina, Công ty Luxshare.
UBND tỉnh Bắc Giang nhận định, số ca nhiễm Covid-19 tại KCN Quang Châu tăng cao, nhất là Công ty TNHH Hosiden Việt Nam. Dự báo những ngày tới, số lượng ca F0 tại ổ dịch này vẫn tiếp tục tăng do các công nhân là trường hợp F1 đã tiếp xúc đến giai đoạn bệnh khởi phát, và số lượng mẫu xét nghiệm được lấy tiếp tục chạy có kết quả; hiện vẫn tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan đưa đi cách ly tập trung.
Đáng chú ý, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang cũng đã phát hiện thêm một số trường hợp F0 rải rác ở KCN Đình Trám, KCN Song Khê - Nội Hoàng, và trong cộng đồng (18 trường hợp).
Bắc Giang đang bố trí 9 khu cách ly, điều trị cho bệnh nhân dương tính và 2 bệnh viện dã chiến; bắt đầu khởi công xây dựng Bệnh viện dã chiến số 3 tại Nhà thi đấu tỉnh, với công suất 620 giường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU