Bắc bộ sắp rét đậm, rét hại, vùng núi cao phía Bắc có băng, tuyết trở lại

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết từ ngày 16 - 17.1, các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ sẽ có rét đậm, rét hại. Vùng núi cao phía Bắc có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết trở lại.
Vùng núi cao phía Bắc dự báo sẽ có băng giá, mưa tuyết trở lại /// Ảnh Nguyễn Hương Vùng núi cao phía Bắc dự báo sẽ có băng giá, mưa tuyết trở lại - Ảnh Nguyễn Hương
Vùng núi cao phía Bắc dự báo sẽ có băng giá, mưa tuyết trở lại
Ảnh Nguyễn Hương
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, từ đêm mai, 16.1, một đợt không khí lạnh cường độ mạnh sẽ tăng cường và ảnh hưởng đến vùng núi Bắc bộ.
Sang đến ngày 17.1, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ và bắc Trung bộ. Đợt không khí lạnh cường độ mạnh này sau đó tiếp tục ảnh hưởng đến trung Trung bộ và một số nơi ở nam Trung bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, thời tiết các tỉnh Bắc bộ trong đêm 16.1 và sáng 17.1 có mưa và mưa nhỏ. Dự báo từ ngày 17.1, các tỉnh Trung bộ có mưa, có nơi mưa vừa và giông.
Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 17.1, thời tiết các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ trời chuyển rét đậm, rét hại. Trong đó, các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai nằm trong vùng trọng tâm rét hại với nhiệt độ thấp nhất 8 - 12 độ C, vùng núi 4 - 7 độ C. Đặc biệt, vùng núi cao ở các địa phương này có nơi dưới 0 độ C và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.
Thời tiết các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14 - 18 độ C. Dự báo từ đêm 17.1, thời tiết các tỉnh nam Trung bộ, Tây nguyên sẽ rét về đêm và sáng.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đợt không khí lạnh này tiếp tục gây ra hiện tượng thời tiết xấu trên các vùng biển. Ở vịnh Bắc bộ, vùng biển Trung bộ, Nam bộ gió đông bắc mạnh cấp 6 - cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3 - 5 m.
Khu vực bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 7 - cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh, sóng biển cao từ 4 - 6 m.
Vùng biển phía tây khu vực nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa có gió đông bắc mạnh cấp 6 - cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3 - 5 m.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU