Bắc bộ rét đậm, rét hại dịp tết dương lịch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vùng núi phía Bắc dự báo sẽ có băng giá và mưa tuyết khi các tỉnh miền Bắc đón đợt không khí lạnh cường độ mạnh từ ngày 28.12.
Vùng núi miền Bắc dự báo có băng giá, mưa tuyết trong ngày 28 - 31.12 /// Ảnh Thanh Phương Vùng núi miền Bắc dự báo có băng giá, mưa tuyết trong ngày 28 - 31.12 - Ảnh Thanh Phương
Vùng núi miền Bắc dự báo có băng giá, mưa tuyết trong ngày 28 - 31.12
Ảnh Thanh Phương
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT), cho biết sáng sớm nay, 27.12, bộ phận không khí lạnh từ lục địa Trung Quốc đã tiến sát đến biên giới phía Bắc nước ta.
Trong ngày và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng yếu đến các tỉnh phía đông Bắc bộ. Sang ngày 28.12, không khí lạnh sẽ tăng cường với cường độ mạnh và ảnh hưởng đến toàn bộ các tỉnh phía tây Bắc bộ, sau đó tiếp tục lan rộng đến các tỉnh bắc và trung Trung bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày mai, 28.12, thời tiết các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ chuyển rét, vùng núi và trung du rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14 - 17 độ C, vùng núi và trung du 11 - 14 độ C. Khu vực Hà Nội rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 10 - 13 độ C. Còn tại các tỉnh đông Bắc bộ và Thanh Hoá, nhiệt độ phổ biến trong khoảng 17 - 20 độ C, vùng núi có rét 15 - 18 độ C.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh với cường độ mạnh nên đợt rét đậm, rét hại này sẽ kéo dài đến khoảng ngày 3 - 4.1. 2019. Đặc biệt, trong khoảng đêm 28 - 31.12, vùng núi cao Bắc bộ có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.
Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Trong các ngày 29 - 30.12, do ảnh hưởng không khí lạnh kết hợp với rãnh gió tây trên cao nên ở Bắc bộ và bắc Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU