Bắc bộ đón không khí lạnh mạnh nhất tháng 3, Trung bộ mưa to

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết trong ngày mai, 21.3, các tỉnh Bắc bộ sẽ đón đợt không khí lạnh cường độ mạnh nhất tháng 3. Các tỉnh Trung bộ dự báo có mưa to.
Cuối tuần này, các tỉnh Bắc bộ mưa rét do chịu tác động của không khí lạnh cường độ mạnh /// Ảnh Hoàng Phan Cuối tuần này, các tỉnh Bắc bộ mưa rét do chịu tác động của không khí lạnh cường độ mạnh - Ảnh Hoàng Phan
Cuối tuần này, các tỉnh Bắc bộ mưa rét do chịu tác động của không khí lạnh cường độ mạnh
Ảnh Hoàng Phan
Thông tin về thời tiết cuối tuần từ 20 - 21.3, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, các tỉnh Bắc bộ sẽ có một đợt rét ngắn ngày do ảnh hưởng của không khí lạnh cường độ mạnh.
Cụ thể, ở các tỉnh Bắc bộ, trong ngày mai, 20.3, thời tiết buổi sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa và chiều trời nắng; riêng vùng núi phía bắc đêm có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Khu vực Tây Bắc ngày nắng, cục bộ có nắng nóng.
Sang đến ngày và đêm 21.3, các tỉnh Bắc bộ bắt đầu chịu ảnh hưởng của gió mùa đông bắc nên trời có mưa, mưa rào và giông. Trong mưa giông, người dân cần đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đợt không khí lạnh này sẽ có cường độ mạnh nhất trong tháng 3 và gây ra đợt rét trong các ngày 21 - 23.3. Dự báo từ ngày 24 - 26.3, thời tiết Bắc bộ chỉ còn rét về đêm và sáng sớm.
Các tỉnh Trung bộ từ ngày 21 - 23.3 chịu ảnh hưởng của gió mùa đông bắc mạnh; các tỉnh Bắc và trung Trung bộ có mưa rào và giông, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; bắc Trung bộ trời rét.
Thời tiết các tỉnh Nam bộ từ 20 - 26.3 phổ biến ngày nắng, chiều tối có mưa giông cục bộ; miền đông Nam bộ có nơi có nắng nóng. Trong khi đó, từ ngày 24.3, mưa giông sẽ gia tăng ở khu vực Tây nguyên.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng cảnh báo, do tác động của không khí lạnh cường độ mạnh, từ ngày 21 - 23.3, vịnh Bắc bộ, vùng biển ven bờ Trung bộ, khu vực bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa); vùng biển phía tây của khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía đông quần đảo Trường Sa), có gió đông mạnh cấp 6 - cấp 7, giật cấp 8 - cấp 9, biển động mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU