Bắc bộ đón không khí lạnh, Biển Đông có gió mạnh sóng lớn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không khí lạnh ảnh hưởng khiến thời tiết các tỉnh Bắc bộ chuyển lạnh và rét, đồng thời gây ra gió mạnh, sóng lớn ở vịnh Bắc bộ, bắc Biển Đông.
Thời tiết các tỉnh Bắc bộ chuyển rét và lạnh, Biển Đông có gió mạnh, sóng lớn trong những ngày tới /// Ảnh Thanh Niên Thời tiết các tỉnh Bắc bộ chuyển rét và lạnh, Biển Đông có gió mạnh, sóng lớn trong những ngày tới - Ảnh Thanh Niên
Thời tiết các tỉnh Bắc bộ chuyển rét và lạnh, Biển Đông có gió mạnh, sóng lớn trong những ngày tới
Ảnh Thanh Niên
Chiều nay, 25.2, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết đã ghi nhận một khối không khí lạnh từ lục địa Trung Quốc di chuyển đến gần biên giới phía bắc nước ta.
Dự báo khoảng chiều tối và đêm mai, 26.2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh thuộc khu vực đông bắc Bắc bộ. Rạng sáng 27.2, không khí lạnh ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông Bắc bộ và bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở phía tây Bắc bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều mai, 26.2, các tỉnh vùng núi phía bắc có mưa, mưa rào. Từ rạng sáng 27.2, các tỉnh phía đông Bắc bộ và bắc Trung bộ có mưa và mưa nhỏ.
Trong ngày 27.2, các tỉnh phía đông Bắc bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 - 18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C. Phía tây Bắc bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời chuyển lạnh.
Thời tiết Hà Nội từ đêm mai, 26.2, và ngày 27.2 có mưa và mưa nhỏ, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16 - 18 độ C.
Đợt không khí lạnh này sẽ khiến các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ trời rét khoảng 2 - 3 ngày, sau đó ấm dần lên.
Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm mai, 26.2, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2 - cấp 3, vùng ven biển cấp 3; ở phía bắc vịnh Bắc bộ và khu vực bắc Biển Đông gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5 - 2,5 m.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU