Bà Trương Thị Mai: Sửa quy định thi hành trong điều kiện chưa sửa Điều lệ Đảng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trưởng ban Tổ chức T.Ư Trương Thị Mai cho biết, trong 6 tháng đầu năm, ngành  đã tham mưu để sửa đổi quy định về thi hành Điều lệ Đảng, ban hành quy định mới trong điều kiện chưa sửa đổi Điều lệ Đảng.
Chiều 28.6, Ban Tổ chức T.Ư tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc đánh giá tình hình, kết quả công tác tổ chức xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tổ chức T.Ư, đánh giá cao các kết quả đạt được của các tỉnh, thành ủy, ban tổ chức các tỉnh, thành ủy khu vực phía Bắc trong 6 tháng đầu năm 2021.

Xây dựng Đề án đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ dám làm

Theo bà Mai, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng các địa phương đã hoàn thành “mục tiêp kép” với kết quả khả quan, đặc biệt là công tác bầu cử đạt kết quả rất tốt.
Bà Trương Thị Mai: Sửa quy định thi hành trong điều kiện chưa sửa Điều lệ Đảng - ảnh 1

Bà Trương Thị Mai chủ trì hội nghị

Ảnh Xaydungdang.org

Trưởng ban Tổ chức T.Ư cho biết, trong thời gian qua, đối với các công việc Ban Chấp hành T.Ư giao, Ban Tổ chức T.Ư đã tham mưu 4 nội dung, trong đó có 2 nội dung quan trọng là tham mưu kiện toàn chức danh bộ máy nhà nước trong cả 2 nhiệm kỳ XIV, XV; tham mưu để Bộ Chính trị trình Ban Chấp hành T.Ư sửa đổi quy định về thi hành Điều lệ Đảng, ban hành quy định mới trong điều kiện chưa sửa đổi Điều lệ Đảng nhưng có một số vấn đề mới phát sinh nằm trong khuôn khổ Điều lệ Đảng; thẩm định nhân sự cơ cấu Chính phủ trong nhiệm kỳ mới.
Đối với các công việc Bộ Chính trị phân công, bà Mai thông tin, trong 6 tháng đầu năm 2021, Ban Tổ chức T.Ư và ngành Tổ chức xây dựng Đảng đã thực hiện 6 nội dung, trong đó có 2 nội dung về công tác nhân sự. Bốn nội dung còn lại bao gồm: tham mưu Bộ Chính trị quy định tuổi bổ nhiệm cán bộ và giới thiệu cán bộ ứng cử; quy định liên quan đến chức danh thư ký và trợ lý của một số các chức danh lãnh đạo; đề án đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám đột phá, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung; đề án vị trí việc làm.
Đối với các công việc Ban Bí thư giao, bà Mai cho biết, từ đầu năm đến nay Ban Tổ chức T.Ư đã trình 3 vấn đề: báo cáo việc tổng kết thí điểm kết nạp chủ doanh nghiệp tư nhân vào Đảng; tổng kết quy định về việc xác nhận trình độ lý luận chính trị đối với cán bộ, đảng viên; báo cáo sơ kết thí điểm giao quyền đào tạo, xác nhận trình độ lý luận chính trị đối với Bộ Quốc phòng và Bộ Công an.
Trong 6 tháng cuối năm sắp tới, bà Trương Thị Mai đề nghị các tỉnh, thành ủy và ban tổ chức các tỉnh, thành ủy tiếp tục phối hợp với Ban Tổ chức T.Ư thực hiện tốt các nhiệm vụ được Ban Chấp hành T.Ư, Bộ Chính trị và Ban Bí thư giao. Trong đó, còn 1 nhiệm vụ Ban Chấp hành T.Ư giao, 5/11 nhiệm vụ Bộ Chính trị phân công và 7/10 nhiệm vụ Ban Bí thư giao.

Kiện toàn các chức danh lãnh đạo sau bầu cử

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó trưởng ban Tổ chức T.Ư Nguyễn Quang Dương đề nghị ban tổ chức các tỉnh, thành ủy tích cực tham mưu cụ thể hóa, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện các đề án, nhiệm vụ, giải pháp trong chương trình hành động của Ban Tổ chức T.Ư về công tác tổ chức xây dựng Đảng, nhất là các đề án, nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp đột phá về tổ chức và cán bộ.
Theo ông Dương, các nhóm nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới là: tham mưu kiện toàn các chức danh lãnh đạo sau bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Triển khai các đề án, nhiệm vụ theo chương trình công tác năm 2021. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, quy định của T.Ư về tổ chức xây dựng Đảng. Tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên và bảo vệ chính trị nội bộ. Làm tốt công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng. Xây dựng ngành tổ chức xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU