Bà Rịa - Vũng Tàu tăng cường phòng dịch Covid-19: Người dân, du khách phải đeo khẩu trang

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hiện, tại các điểm du lịch, bãi tắm ven biển Bà Rịa - Vũng Tàu, khi du khách đến tắm đều được yêu cầu giữ khoảng cách và được cung cấp khẩu trang miễn phí trước khi xuống biển.

 
Khách tắm biển đeo khẩu trang ở Bãi Sau, TP.Vũng Tàu /// Nguyễn Long Khách tắm biển đeo khẩu trang ở Bãi Sau, TP.Vũng Tàu - Nguyễn Long
Khách tắm biển đeo khẩu trang ở Bãi Sau, TP.Vũng Tàu
Nguyễn Long

Tại TP.Vũng Tàu, ông Phạm Khắc Tộ, Giám đốc Ban Quản lý các khu du lịch thành phố, cho biết sáng 2.5, hầu hết người dân, du khách xuống biển đã ý thức việc đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19.

Vũng Tàu phát 10.000 khẩu trang cho người tắm biển, không đeo sẽ bị phạt

Bà Rịa - Vũng Tàu tăng cường phòng dịch Covid-19: Người dân, du khách phải đeo khẩu trang - ảnh 1
Khách đến tắm biển ở Bãi Sau TP. Vùng Tàu đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 
Ảnh: Nguyễn Long

TP.Vũng Tàu đã bố trí 19 tổ y tế chốt tại các lối xuống biển để phát khẩu trang miễn phí cho du khách, người dân xuống biển tắm.

“Chỉ riêng trong chiều 1.5 đã có 10.000 khẩu trang được phát miễn phí cho người dân, du khách đến Bãi Sau tắm biển. Có hơn 10 trường hợp đã bị lập biên bản vì không chấp hành việc đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 khi xuống biển”, ông Tộ cho hay.

Theo ghi nhận của phóng viên Thanh Niên sáng 2.5, tại bãi tắm công cộng xã Phước Thuận (H.Xuyên Mộc), lực lượng biên phòng, công an, y tế, đoàn viên thanh niên đã có mặt từ rất sớm để tuyên truyền, yêu cầu người dân, du khách đeo khẩu trang.

Bà Rịa - Vũng Tàu tăng cường phòng dịch Covid-19: Người dân, du khách phải đeo khẩu trang - ảnh 2
Lực lượng biên phòng, CSGT H.Xuyên Mộc làm nhiệm vụ tại chốt chặn ở bãi tắm công cộng
Ảnh: Nguyễn Long

Các trường hợp không có khẩu trang đều được phát khẩu trang miễn phí trước khi xuống tắm biển.

Tại chợ Bình Châu, Tân Lâm, Hòa Hội (H.Xuyên Mộc), các lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 đã nhắc từng tiểu thương, người dân, du khách trước khi vào chợ phải đeo khẩu trang.

Lực lượng làm nhiệm vụ còn mang theo nước sát khuẩn để tiểu thương, người dân, du khách rửa tay.

Bà Rịa - Vũng Tàu tăng cường phòng dịch Covid-19: Người dân, du khách phải đeo khẩu trang - ảnh 3
Một người dân xã Hòa Hội rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào chợ
Ảnh: Nguyễn Long

Bà Lê Thị Trang Đài, Chủ tịch UBND H.Xuyên Mộc cho biết, ngoài nhắc nhở người dân, du khách đeo khẩu trang nơi công cộng thì từ ngày 29.4 – 1.5, lực lượng chức năng địa phương đã lập biên bản xử phạt gần 20 trường hợp không đeo khẩu trang.

Sáng 2.5: Không có ca mắc Covid-19, hơn 511.400 người đã tiêm vắc xin

Trong khi đó, UBND H.Long Điền đã chỉ đạo Ban quản lý các khu du lịch, bến xe, chợ tuân thủ nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19. Xe khách trước khi ra khỏi bến xe thì hành khách đều phải đeo khẩu trang. Các xe khách phải có nước sát khuẩn cho hành khách rửa tay.

Các khu du lịch phải có nước sát khuẩn cho du khách và trang bị, phát khẩu trang miễn phí cho người dân, du khách đến lưu trú, tắm biển.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Yamaham Nguyen

Yamaham Nguyen

Lúc nào cũng ra rả phòng dịch mà đón du khách đến như kiến cỏ thì phòng kiểu gì

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU