Bà Rịa-Vũng Tàu tái xuất 'dự án ma' phân lô bán nền

8 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thời gian gần đây, trên địa bàn TX.Phú Mỹ (Bà Rịa-Vũng Tàu) liên tục xuất hiện các 'dự án ma' phân lô bán nền rồi quảng cáo rao bán công khai trên mạng xã hội.
“Dự án ma” khu dân cư sinh thái Phú Mỹ Eco Garden tại xã Châu Pha 
 /// Ảnh: NGUYỄN LONG “Dự án ma” khu dân cư sinh thái Phú Mỹ Eco Garden tại xã Châu Pha - Ảnh: NGUYỄN LONG
“Dự án ma” khu dân cư sinh thái Phú Mỹ Eco Garden tại xã Châu Pha
Ảnh: NGUYỄN LONG
Ngày 10.6, PV Thanh Niên tìm đến “dự án ma” có tên khu dân cư (KDC) sinh thái Phú Mỹ Eco Garden tại thôn Tân Ninh, xã Châu Pha (TX.Phú Mỹ). “Dự án” này rộng hàng chục ngàn mét vuông, nằm phía sau một “dự án ma” của Công ty Alibaba. Trên khu vực “dự án” này có 2 con đường bê tông làm trái phép đã bị UBND TX.Phú Mỹ cuốc bỏ, trả lại hiện trạng đất ban đầu. Khu đất đã được phân lô theo thứ tự, có giá rao bán từ 1,2 - 1,3 tỉ đồng/nền (mỗi nền khoảng 150 m2).

Cận cảnh “dự án ma” phân lô bán nền tái xuất ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Trao đổi với PV, một lãnh đạo UBND xã Châu Pha cho biết trên địa bàn xã không có dự án KDC, phân lô bán nền nào được cấp phép. “Khi biết thông tin trên mạng xã hội rao bán đất phân lô với tên gọi KDC sinh thái Phú Mỹ Eco Garden, UBND xã đã kiểm tra hiện trạng đất thì phát hiện khu đất này là của ông Nguyễn Ngọc Linh. Ông Linh đã tự ý làm đường bê tông trên đất nông nghiệp nên địa phương đã lập biên bản và xử lý”, lãnh đạo này cho hay. Theo UBND xã Châu Pha, ông Linh đã tự ý làm đường trái phép trên đất sản xuất nông nghiệp, với diện tích đất bị hủy hoại gần 1.000 m2.
Bà Hoàng Thị Giang, Phó chủ tịch UBND xã Châu Pha, cho hay ngoài “dự án ma” nói trên thì trên địa bàn xã còn có 2 “dự án ma” khác là KDC Eco City 6 và KDC Solar City.
“Các trang mạng quảng cáo, đưa hình ảnh bản vẽ dự án rất đẹp nhưng khi lực lượng chức năng đến kiểm tra thì ở đây chỉ là khu đất trống”, ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND TX.Phú Mỹ, nói.
Mới đây, ngày 28.5, UBND TX.Phú Mỹ đã có báo cáo gửi Sở TN-MT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về kết quả kiểm tra, xử lý quảng cáo các KDC, đất nền không đúng sự thật trên địa bàn xã Châu Pha. Theo đó, “dự án ma” KDC Eco City 6 và KDC Solar City do Công ty CP phát triển đầu tư xây dựng Phú Mỹ (P.Phước Trung, TP.Bà Rịa) quảng cáo và rao bán. Việc công ty này rao bán “dự án ma” trên mạng đã được UBND TX.Phú Mỹ chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với công an thị xã kiểm tra, xử lý theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NgôThanh

NgôThanh

Lại tiếp tục là dự án ma. Mấy vụ này lên báo nhiều rồi nên mọi người cần cẩn thận. Đừng vì ham rẻ mà đầu tư vào những dự án này rồi tiền mất tật mang
Thành Nguyễn

Thành Nguyễn

Biết bao nhiêu người đã phải khốn khổ vì đầu tư vào các dự án ma, mọi người phải lấy đó là gương tránh để bị lừa. Cũng mong cơ quan chức năng vào cuộc, kịp thời ngăn chặn, xử lý những hành vi lừa đảo này
Long Hồ

Long Hồ

Có nhiều cách để kiểm tra thông tin về các dự án ma, tuy nhiên thời gian qua một số người mua bất chấp bỏ qua phần quan trọng này, phần cũng vì nghe lời dụ ngọt, phần vì hám lợi nhuận mua đi bán lại nên nhắm mắt ký hợp đồng thanh toán trước, thế là dính quả lừa. Tham lam, thiếu hiểu biết thì sẽ sụp bẫy
trúc tùng

trúc tùng

Qua nhiều vụ lừa bán đất nền trước đây, đã có nhiều trường hợp mua nhầm “dự án ma” và lãnh hậu quả. Đây là cảnh báo cho nhiều người muốn giàu nhanh, "đi tắt đón đầu", không chịu tìm hiểu kỹ càng. Hậu quả nhãn tiền từ những vụ này đến nay vẫn chưa chấm dứt, mà điển hình là vụ Alibaba. Tốt nhất chỉ mua những chỗ pháp lý rõ ràng, dự án đã có sổ, giấy tờ hợp pháp
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU