Bà Rịa - Vũng Tàu phát hiện vụ dùng hóa chất công nghiệp chế biến hải sản

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Doanh nghiệp chế biến hải sản đã dùng hóa chất sử dụng trong công nghiệp dệt để ngâm vào cá sau đó mang cá đi phơi khô rồi đóng gói đưa đi tiêu thụ.
 
Ngày 8.5, lãnh đạo Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đang điều tra công ty chế biến hải sản đã dùng hóa chất sử dụng trong ngành công nghiệp dệt để chế biến hải sản

Trước đó, tối 7.5, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiểm tra, phát hiện Công ty TNHH kinh doanh chế biến hải sản Hoàng Vương (xã Phước Hưng, H.Long Điền) đang dùng hóa chất để chế biến hải sản ngâm cá, phơi khô.

Theo đó, hóa chất mà công ty này dùng chế biến cá là hydrogen peroxide interox ST50. Các công nhân sẽ ngâm cá nguyên liệu 3 ngày trong nước muối, sau đó thì làm sạch rồi bỏ vào một bồn nhựa pha trộn 800 lít nước với 1,5 lít hóa chất hydrogen peroxide interox ST50.

Cá được ngâm trong hóa chất này khoảng 30 phút rồi mang ra phơi khô, đóng thùng đưa đi tiêu thụ.

Tại hiện trường, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thu giữ 2 thùng nhựa màu xanh (loại 35kg/thùng). Trong đó, một thùng chứa hóa chất hydrogen peroxide interox ST50, thùng còn lại đã sử dụng hết nguyên liệu bên trong.

Các nhãn dán trên các thùng nhựa thể hiện đây là loại hóa chất dùng trong công nghiệp dệt, đồng thời có dòng cảnh báo gây bỏng da nặng và tổn thương mắt, có hại nếu nuốt phải, độc với thủy sinh

Ban đầu, đại diện công ty này khai nhận, đầu năm 2021 mua gần nửa tấn hóa chất công nghiệp kể trên để dùng chế biến hải sản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Đăng Khôi

Trần Đăng Khôi

Nếu không phạt tù giống như bên các nước tiên tiến khác thì sẽ còn dài dài những vụ việc dã tâm trên...
Truyen Nguyen

Truyen Nguyen

Bệnh ung thư ngày càng nhiều là từ những nơi này, phải xử lý thật nặng có thể tán gia bại sản bọn này, còn hơn là chúng tồn tại để bao người chết lần mòn mà không biết tại sao .
linh dao

linh dao

chắc gì chỉ mỗi doanh nghiệp này ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU