Bà Rịa - Vũng Tàu dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã quyết định dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Tân Sửu mà sẽ tổ chức bắn vào các ngày lễ khác trong năm 2021.
 

Tại cuộc họp thường kỳ tháng 1.2021 diễn ra vào ngày 8.2, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ đã quyết định không tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa 2021, để đảm bảo an toàn cho người dân trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Thọ mong muốn người dân trong tỉnh thông cảm, chia sẻ với quyết định này của UBND tỉnh. Theo đó, hoạt động bắn pháo hoa sẽ được tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bù lại vào dịp 30.4, 1.5 hoặc vào dịp 30 năm ngày thành lập tỉnh (12.8.1991 - 12.8.2021) nếu dịch bệnh được kiểm soát.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị Sở Y tế phải sẵn sàng đầy đủ thuốc, vật tư, sinh phẩm, trang thiết bị, phương tiện, khu cách ly.

Đến ngày 8.2, số ca nhiễm Covid-19 cộng dồn tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là 80 người (không có ca nhiễm phát hiện ngoài cộng đồng), trong đó 71 bệnh nhân đã khỏi bệnh và ra viện, 9 bệnh nhân còn lại đang được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế H.Long Điền, tình hình sức khỏe tốt.

Hiện có 544 trường hợp đang được cách ly, giám sát tại các cơ sở cách ly trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.  

Tổng hợp dịch Covid-19 ngày 8.2: Nóng bỏng vì 29 ca lây nhiễm cộng đồng ở TP.HCM

Trước đó, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã xây dựng kế hoạch, kịch bản bắn pháo hoa trong đêm giao thừa Tết Tân Sửu tại 7 điểm trên địa bàn tỉnh, riêng H.Đất Đỏ và H.Long Điền không tổ chức. TP.Vũng Tàu có  2 điểm bắn pháo hoa là công viên Bãi Trước và khu Bàu Trũng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU