Bà Rịa - Vũng Tàu: Cách ly 12 cán bộ liên quan nữ nhân viên bar New Phương Đông

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

12 cán bộ, công chức đang công tác tại chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai được đi cách ly tập trung do liên quan đến nữ nhân viên quán bar New Phương Đông dương tính với SARS-CoV-2.
Nhiều cán bộ chi nhánh VP đăng ký đất đai H.Châu Đức bị cách ly /// Ảnh: Nguyễn Long Nhiều cán bộ chi nhánh VP đăng ký đất đai H.Châu Đức bị cách ly - Ảnh: Nguyễn Long
Nhiều cán bộ chi nhánh VP đăng ký đất đai H.Châu Đức bị cách ly
Ảnh: Nguyễn Long
Ngày 5.5, Bà Rịa - Vũng Tàu đã đưa 12 cán bộ, nhân viên đang công tác tại chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai H.Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu) đi cách ly tập trung do liên quan đến nữ nhân viên quán bar New Phương Đông dương tính với SARS-CoV-2.
Theo thông tin ban đầu, 12 người này đã đến quán bar New Phương Đông chơi và có giao lưu uống rượu với nhân viên là bà B.T.T (44 tuổi, ngụ P. Xuân Thành, TP. Long Khánh, Đồng Nai, có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tích với SARS-CoV-2).
Bà Rịa - Vũng Tàu: Cách ly 12 cán bộ liên quan nữ nhân viên bar New Phương Đông - ảnh 1

Phong tỏa tuyến đường vào bến xe mà nhân viên bar New Phương Đông có hành trình di chuyển

Ảnh: Gia Khánh

Ngoài ra, còn có 28 cán bộ, nhân viên của VP đăng lý đất đai H.Châu Đức cũng đã thực hiện cách ly tại nhà do có tiếp xúc với 12 người nêu trên.

Trước đó, đoàn cán bộ, nhân viên, người lao động gồm 42 người của VP đăng ký đất đai H.Châu Đức đã đến Đà Nẵng đi du lịch. Ngoài ra, còn có 40 người là thân nhân của 42 cán bộ, nhân viên đi chung đoàn. Việc đoàn này đi du lịch được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho phép.

Đêm 1.5, có 12 người trong đoàn đã đến quán bar New Phương Đông chơi và bà B.T.T đã cầm rượu đến bàn của những người này giao lưu.

Sau khi biết bà B.T.T dương tính với SARS-CoV-2, các cán bộ này đã nhanh chóng khai báo y tế.

Như Thanh Niên đưa tin, bà B.T.T. làm việc tại quán bar New Phương Đông (Đà Nẵng). Ngày 28.4, bà B.T.T có tiếp xúc với người bạn tên Đ.T.T (29 tuổi, ngụ Hậu Giang), bạn của bệnh nhân 2982 tại quán bar.

Các ngày sau đó, bà B.T.T làm việc bình thường tại quán bar New Phương Đông. Vào lúc 6 giờ 30 ngày 3.5, bà B.T.T đến sân bay Đà Nẵng để về nhà ở TP.Long Khánh (Đồng Nai).

Vào lúc 19 giờ đến 20 giờ 30, bà B.T.T đến trụ sở KP2, đường Phạm Lạc, P. Xuân Thanh để làm căn cước công dân (CCCD). Khi đang làm thủ tục lấy dấu vân tay thì nhận được tin báo người bạn đi cùng với bệnh nhân Covid-19 số 2982 bị cách ly tập trung (ca F1), nên liên hệ khai báo y tế với Trạm y tế P. Xuân Thanh và được hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà và tuân.

10 giờ ngày 4.5, Cán bộ Trạm Y tế P. Xuân Thanh và Trung tâm Y tế TP.Long Khánh đến nhà điều tra và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm. Lúc 20 giờ cùng ngày Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai thông báo kết quả xét nghiệm nữ nhân viên quán bar New Phương Đông dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan Quang Ngai

Phan Quang Ngai

Mất 14 ngày ở không rồi, mất luôn uống rượu nữa, cũng tiếc nhưng cách ly cho xã hội được an toàn
Viet Vuong Vu

Viet Vuong Vu

21 ngày
Chính Kiếng

Chính Kiếng

Trong khi cả hệ thống Chính trị tỉnh BRVT vào cuộc ngăn chặn, phòng chống dịch Covid -19 vậy số cán bộ đó vẫn đi du lịch còn làm phiền đến người khác ( có biết suy nghĩ không ? )
Nguyen Vo Nong

Nguyen Vo Nong

Ai chả biết nghĩ, nhưng mà cứ thích làm đấy^^
sinh quach

sinh quach

Từ lúc ở Đà Nẵng tới lúc biết tiếp xúc F1, đã tiếp xúc với hàng tá người rồi...
Trân Võ văn

Trân Võ văn

Vui lắm giờ thì buồn lắm cố gắng vượt qua
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU