Bà Rịa - Vũng Tàu: Bắt đầu phạt phương tiện vi phạm giao thông qua camera trên QL51

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Hôm nay 12.4, các phương tiện vi phạm giao thông trên QL51 được camera ghi lại sẽ bị xử phạt theo hình thức 'nóng' và 'nguội'.
Hệ thống camera giám sát vi phạm giao thông trên QL51 /// Ảnh: Nguyễn Long Hệ thống camera giám sát vi phạm giao thông trên QL51 - Ảnh: Nguyễn Long
Hệ thống camera giám sát vi phạm giao thông trên QL51
Ảnh: Nguyễn Long
Ngày 12.4, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức lễ khai trương hệ thống giao thông thông minh, giám sát bằng camera trên QL51.

Gắn 89 "mắt thần" xử lý những bác tài đam mê tốc độ trên Quốc lộ 51

Như vậy, bắt đầu từ ngày hôm nay 12.4, tất cả các phương tiện vi phạm giao thông trên QL51 được camera ghi lại sẽ bị phạt “nóng” hoặc bằng hình thức phạt “nguội”.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Bắt đầu phạt phương tiện vi phạm giao thông qua camera trên QL51 - ảnh 1

Cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu theo dõi các phương tiện trên QL51

Ảnh: Nguyễn Long

Theo đó, trên QL51, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã lắp đặt 18 nút với 89 camera giám sát tự động từ nút giao thông đường Võ Nguyên Giáp - Trường Sa (TP.Vũng Tàu) đến ngã ba Khu công nghiệp Mỹ Xuân (TX.Phú Mỹ).

Trong đó, có 4 điểm với 6 camera giám sát tốc độ, 8 camera giám sát an ninh trật tự, hơn 70 camera ghi các lỗi như lấn làn, đi sai phần đường, dừng đỗ sai quy định, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông.

Hệ thống có thể cùng lúc giám sát 6 làn xe, đo được tốc độ đến 300 km/giờ, ghi rõ biển số xe vi phạm cả ban đêm và trong thời tiết xấu…

Ngoài hệ thống camera, trên QL51 còn lắp 6 bảng điện tử thông báo tốc độ cho các phương tiện.

Khi người điều khiển phương tiện chạy xe qua, camera sẽ ghi lại chính xác tốc độ của phương tiện di chuyển. Đồng thời, trên bảng điện tử thông báo tốc độ sẽ xuất hiện biển số xe và tốc độ đang chạy của các phương tiện. Nếu bảng hiển thị màu xanh người lái xe đã đi đúng tốc độ, nếu màu đỏ, lái xe đã vi phạm tốc độ.

Đối với các trường hợp vi phạm, nếu chưa kịp thời xử lý "nóng", Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ mời chủ đứng tên trong đăng ký xe đến đơn vị làm việc. Trường hợp chủ phương tiện vi phạm sẽ bị lập biên bản xử lý vi phạm.

Nếu phương tiện không do "chính chủ" điều khiển thì Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu chủ phương tiện mời người vi phạm đến đơn vị làm việc và lập biên bản vi phạm ngay sau đó.

Đối với trường hợp chủ phương tiện cố tình không đóng phạt, Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ gửi thông báo vi phạm đến địa phương chủ phương tiện vi phạm, đồng thời đăng tải các trường hợp vi phạm lên cổng thông tin dịch vụ quốc gia và gửi thông báo vi phạm lên hệ thống camera giám sát đến cục đăng kiểm biết, đưa vào cảnh báo phương tiện liên quan đến vi phạm hành chính.

Từ cơ sở này, cơ quan kiểm định sẽ ngừng cấp giấy chứng nhận, tem kiểm định an toàn cho xe vi phạm.

Việc xử lý phương tiện vi phạm giao thông bằng camera trên QL51 là giai đoạn 1 của dự án đầu tư hệ thống giao thông thông minh, giám sát tự động bằng camera trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do công an tỉnh này làm chủ đầu tư. Giai đoạn 2 sẽ thực hiện trên QL55 và 56.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quocnam Truong

Quocnam Truong

Tình trạng kẹt xe triền miên gây búc xúc trong nhân trên ql51. Đã xảy ra khá lâu rồi mà các cấp chính quyền bà rịa vũng tàu không chịu lo đi giải quyết mà cứ lo kinh phí để lấp đặt cái này cái nọ để phạt người dân là sao? Thật buồn cho những cái đầu ( quá thông minh. Quá cao siêu).
ar***@gmail.com

ar***@gmail.com

Gắn camera phạt nguội giống nước ngoại nhưng mới áp dụng có 1 nửa. Trên QL51 này ko có biển báo tốc độ giới hạn như Phú Mỹ 70 (Trần Long Palace-Tôn Nam Kim), Bà Rịa 60 (giao xứ Long Hương – qua bùng binh) mà chỉ có biển khu vực đông dân cư. Nên gây khó khăn cho người tham gia giao thông.
Hệ thống có trước, con người sẽ theo. Giờ có phạt nóng, phạt nguội, phạt thật nặng thì cũng đã đến lúc đừng đổ lỗi cho ý thức người tham gia GT nữa. Đã đầu tư camera được thì nên đặt biển báo tốc độ trên đầu mỗi làn xe.
Nam Xuân

Nam Xuân

Ủng hộ biện pháp gắn Camera phạt các xe vi phạm luật giao thông. Kiến nghị các địa phương đều đồng loạt lắp đặt để bảo đảm an toàn giao thông.
Cong Nguyen

Cong Nguyen

theo tôi, cần cải tiến và nâng cấp cở hạ tầng , hệ thống đường xá cầu cống, biển báo, ký hiệu trên đường, đèn hiệu giao thông..cho thật khoa học, hợp lý trước cái đã rồi hãy tính tới phạt nóng phạt nguội !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU