Bà Rịa-Vũng Tàu: 12 người tiếp xúc với ca nhiễm Covid-19 tại bar New Phương Đông âm tính lần 1

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bà Rịa - Vũng Tàu lấy mẫu 82 người đi trong đoàn cán bộ du lịch ở Đà Nẵng để xét nghiệm sau khi có 12 người vào trong bar New Phương Đông tiếp xúc với nhân viên dương tính Covid-19.

 

 
Nơi 12 cán bộ liên quan đến nhân viên quán bar dương tính Covid-19 làm việc /// Nguyễn Long Nơi 12 cán bộ liên quan đến nhân viên quán bar dương tính Covid-19 làm việc - Nguyễn Long
Nơi 12 cán bộ liên quan đến nhân viên quán bar dương tính Covid-19 làm việc
Nguyễn Long
Liên quan đến đoàn tham quan, du lịch của Chi nhánh VP đăng ký đất đai H.Châu Đức có 12 người tiếp xúc với nữ nhân viên quán bar New Phương Đông (Đà Nẵng) dương tính với Covid-19, chiều 5.5, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã họp đột xuất đưa ra nhiều phương án xử lý nếu những người này có kết quả dương tính.

Chiều 5.5: Thêm 26 ca mắc Covid-19, có 18 ca lây nhiễm cộng đồng

Bà Rịa-Vũng Tàu: 12 người tiếp xúc với ca nhiễm Covid-19 tại bar New Phương Đông âm tính lần 1 - ảnh 1

Một con đường ở TP.Long Khánh bị phong tỏa liên quan đến bệnh nhân dương tính Covid-19 làm việc tại bar New Phương Đông

Ảnh: Gia Khánh

Theo báo của của UBND H.Châu Đức, ngày 29.4, đoàn tham quan gồm 40 cán bộ, viên chức và 42 người nhà của Chi nhánh VP đăng ký đất đai H.Châu Đức đi Đà Nẵng chơi. Đoàn đã đi tham quan nhiều nơi ở Đà Nẵng.

Khoảng 23 giờ ngày 1.5, có 12 cán bộ, viên chức của Chi nhánh VP đăng ký đất đai H.Châu Đức trong đoàn tham quan đã vào bar New Phương Đông chơi đến 1 giờ 30 ngày hôm sau. Tại đây, 12 người này đã tiếp xúc với nhân viên quản lý quán bar này là bà B.T.T (44 tuổi, quê Đồng Nai, đã dương tính với Covid-19).

Ngày 2.5, đoàn tham quan, du lịch về lại Bà Rịa – Vũng Tàu. Sau khi biết bà B.T.T dương tính với Covid-19, 12 người này đã khai báo y tế và được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đưa đi cách ly tập trung và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 vào trưa 5.5.

Ngay trong ngày 5.5, UBND H.Châu Đức đã thực hiện xong việc truy vết đối với những người tiếp xúc với 12 trường hợp F1 nêu trên. UBND H.Châu Đức cũng yêu cầu không cho các học sinh của những trường hợp F1 đến trường trong thời gian tới.

Đối với 70 trường hợp còn lại, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Các cơ quan chức năng cũng đã tiến hành phun thuốc khử trùng, khử độc tại nhà của 12 trường hợp F1 trên và những nơi mà các F2 (70 người chung đoàn) đã đi đến.

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên chiều 5.5, một lãnh đạo UBND H.Châu Đức cho biết đã chỉ đạo các lực lượng chức năng chuẩn bị barie, dây phản quang, các biển báo để phòng khi thực hiện các biện pháp phong tỏa, cách ly trên địa bàn để phòng chống dịch Covid-19 liên quan đến những trường hợp trên.

Đến 19 giờ 45 cùng ngày, ông Phạm Minh An, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, 12 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân B.T.T âm tính với Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU