Bà nội của học sinh bị bạo hành ở Hưng Yên: 'Tôi xem clip mà muốn ngất gục xuống'

26 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

"Cháu bảo cháu không muốn đi học nữa, nhưng tôi bảo con cứ hiên ngang lên, các bạn mới là người xấu, rồi mọi người sẽ chia sẻ với con", bà nội em H.Y, nữ sinh bị bạn học bạo hành dã man tại trường nói.
Cháu Nguyễn Thị H.Y. hiện đang nằm điều trị tại bệnh viện /// Ảnh Trần Cường Cháu Nguyễn Thị H.Y. hiện đang nằm điều trị tại bệnh viện - Ảnh Trần Cường
Cháu Nguyễn Thị H.Y. hiện đang nằm điều trị tại bệnh viện
Ảnh Trần Cường
Đang chăm sóc cháu nội Nguyễn Thị H.Y. (học sinh lớp 9A, trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) tại bệnh viện, bà Đặng Thị Nhường (bà nội của H.Y.) rất xót xa cho tình cảnh của cháu.
[VIDEO] Trách nhiệm giáo viên ở đâu khi nữ sinh Hưng Yên bị lột quần áo, bạo hành?
Bà Nhường cho biết, trưa thứ sáu hôm cháu bị bạn bắt nạt (22.3), hơn 12 rưỡi cháu mới về. Bà bảo cháu ăn cơm, cháu nói không ăn được, mà sáng hôm đó đi học cháu chỉ ăn 1 củ khoai thôi. Gặng hỏi mãi vì sao bỏ cơm  cháu cũng không nói. 
 Bà nội của học sinh bị bạo hành ở Hưng Yên: 'Tôi xem clip mà muốn ngất gục xuống' - ảnh 1
Bà Đặng Thị Nhường, bà nội của cháu Nguyễn Thị H.Y. xót xa cho hoàn cảnh của cháu mình 
Ảnh Trần Cường
"Tưởng cháu ốm, nhưng cũng chẳng có đồng tiền nào cho cháu ăn quà. Nó lại vụt nó đi mất. Tôi cứ ân hận mãi. Tối ấy về cháu cũng không nói gì, chỉ bảo cháu đau, ù tai, không ngủ được. Mẹ cháu đi làm may về mệt, cũng không hỏi han được nhiều, tưởng các cháu đánh nhau qua loa", bà Nhường nói.
[VIDEO] Hiệu trưởng đau đầu vì vụ nữ sinh bị lột quần áo, đánh dã man ở Hưng Yên
Rồi bà kể tiếp: "Sáng thứ 2 tuần sau (25.3) lên trường giảng hòa, gia đình tôi cũng bỏ qua cho các cháu, chỉ dặn không được đánh bạn nữa. Lúc ấy chúng tôi chưa được xem clip. Đến lúc người trong làng xem clip, người ta biết, người ta mới loan báo với gia đình, bảo cháu bị đánh dã man lắm, bị lột hết quần áo.
Lúc bấy giờ gia đình tôi mới lên trường yêu cầu các thầy cô cung cấp clip. Các thầy cô bảo xóa hết rồi, nhưng chúng tôi đòi quá, nhà trường mới đưa.
Xem xong thì chúng tôi thấy không thể nhu nhược thế này được. Cháu bị lột quần áo 2 lần. Tôi xem mà muốn ngất gục xuống. Ông nội phát điên lên vì thương cháu quá, mẹ cháu khóc khản cả giọng từ hôm đó đến nay. Vì vậy gia đình chúng tôi mới làm đơn".
 Bà nội của học sinh bị bạo hành ở Hưng Yên: 'Tôi xem clip mà muốn ngất gục xuống' - ảnh 2
Bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên, nơi cháu H.Y đang được điều trị
Ảnh Trần Cường
Cũng theo bà Nhường, gia đình em H.Y. hoàn cảnh rất éo le vì “bố cháu không được khôn ngoan, không biết chữ; mẹ cháu cũng gầy gò, ốm yếu, bị áp huyết cao”. Bố H.Y. làm phụ hồ, mà “người ta thương nên cho đi làm”, vì không khỏe mạnh, tháng được 15, 20 công. Mẹ đi làm may. Ông bà làm ruộng, ông nội cũng lúc nhớ lúc quên.
[VIDEO] Giáo viên chủ nhiệm Hoa Thị Trang nói về vụ việc nữ sinh Hưng Yên bị lột quần áo, đánh đập dã man
“Mẹ cháu cũng thương các cháu lắm, nhưng gia cảnh eo hẹp, đi làm mệt nên cũng không hỏi han được cháu nhiều”, bà Nhường nói.
“Mấy hôm tôi tâm sự, cháu cũng bảo lên lớp các bạn cứ chế giễu con, con không có mặt mũi nào đi học. Tôi phải động viên bảo con cứ phải hiên ngang lên, các bạn mới là người xấu. Mọi người sẽ chia sẻ với con. Tôi nghĩ rất đau lòng vì cháu còn trẻ quá, mà giờ không đi học được nữa thì tội nghiệp. Cháu mơ là cháu được đi học cấp 3”, bà Nhường buồn rầu nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Vinh Nguyễn

Quang Vinh Nguyễn

Cháu cần được tiếp tục học nhưng không phải học ở cái ngôi trường này.
Lê Ánh

Lê Ánh

Quá đau lòng. Hoàn cảnh như thế nhưng giáo viên, nhà trường, đoàn thể không quan tâm, đoái hoài. Bạn bè thì lại xa lánh, nhẫn tâm, vô cảm. Mong các nhà hảo tâm giúp đỡ em ấy chuyển trường, học tiếp cấp 3, đại học hoặc học nghề để sau này có thể mạnh mẽ, thoát khổ.
Trần nguyên chung

Trần nguyên chung

Nên đuổi học 1 năm để có tính răn đe chứ xem clip tôi thấy ức chế quá. Bạn nữ với nhau học 1 lớp mà lại đi lột áo quần mà còn đăng lên mạng nữa.. Quá tàn nhẫn
long

long

Được nghỉ học chúng lại càng sướng
van ban

van ban

nghỉ học để gia đình quản lý giáo dưỡng, khi đủ 18 tuổi mà có hành vi như vậy thì lúc đó phải ra tòa . nên cho 5 em ấy nghỉ 1 năm để tu dưỡng đạo đức
Việt

Việt

Ông Hiệu trưởng và cô giáo chủ nhiệm quá vô cảm, chỉ vì thành tích thi đua mà dung dưỡng cho cái xấu, cái ác trong nhà trường, cần kỷ luật nghiêm Hiệu trưởng và cô giáo chủ nhiệm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU