Ba mẹ con nhiễm Covid-19: Hà Tĩnh phong tỏa nhà máy dược phẩm và 6.000 người dân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngành chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã phong tỏa 1 nhà máy sản xuất dược phẩm và gần 6.000 người dân sau khi phát hiện 3 mẹ con thuộc diện F1 nhiễm Covid-19.
Phong tỏa nhà máy GMP Công ty cổ phần Dược Hà Tĩnh /// Ảnh Phạm Đức Phong tỏa nhà máy GMP Công ty cổ phần Dược Hà Tĩnh - Ảnh Phạm Đức
Phong tỏa nhà máy GMP Công ty cổ phần Dược Hà Tĩnh
Ảnh Phạm Đức
Ngày 9.6, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh cho biết, ngành chức năng của tỉnh này đã tiến hành biện pháp phong tỏa và thiết lập khu vực cách ly y tế ngay sau khi phát hiện 3 mẹ con thuộc diện F1 dương tính với SASR-CoV-2 vào tối 8.6.

Hà Tĩnh phong tỏa nhà máy dược phẩm và 6.000 hộ dân vì Covid-19

3 bệnh nhân bị mắc Covid-19, gồm: N.T.H. (41 tuổi), P.P.N. (16 tuổi) và P.P.G (10 tuổi), cùng ngụ tại thôn Trung Hòa, xã Tân Lâm Hương, H.Thạch Hà, Hà Tĩnh.
Chị H. là nhân viên Nhà máy GMP Công ty CP Dược Hà Tĩnh (đóng tại xã Cẩm Vịnh, H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh)
Ngay trong tối 8.6, lực lượng chức năng đã phong tỏa, áp dụng việc giãn cách xã hội đối với hơn 1.400 hộ và gần 6.000 nhân khẩu ở gần khu vực 3 mẹ con nhiễm Covid-19 sinh sống.
Cũng trong tối cùng ngày, UBND H.Cẩm Xuyên ra quyết định phong tỏa Nhà máy GMP Công ty CP Dược Hà Tĩnh để thực hiện việc phòng dịch Covid-19.
Ba mẹ con nhiễm Covid-19: Hà Tĩnh phong tỏa nhà máy dược phẩm và 6.000 người dân - ảnh 1

Gần 6.000 người dân ở xã Tân Lâm Hương phải thực hiện giãn cách xã hội trong tối 8.6

Ảnh Phạm Đức

Theo Công ty CP Dược Hà Tĩnh, chị H. làm việc tại bộ phận kiểm tra chất lượng của nhà máy GMP. Qua điều tra truy vết, hiện có 16 nhân viên là F1 vì làm việc cùng với chị H. Những người này đã được đưa đi cách ly tập trung tại một tòa nhà trong nhà máy và lấy mấu xét nghiệm.

Chạy đua với màn đêm, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở tâm dịch Hà Tĩnh

Như Thanh Niên đã đưa tin, tối 8.6, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 3 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng là F1 của nhân viên kế toán của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh dương tính với SASR-CoV-2.
Tính đến sáng 9.6, tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận 13 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 8 ca ở TP.Hà Tĩnh, 5 ca ở H.Thạch Hà.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU