Bà Lê Hoàng Diệp Thảo rút đơn ly hôn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ không đồng ý

14 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ rút đơn ly hôn tại tòa. Tuy nhiên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn giữ nguyên mong muốn được ly hôn với bà Thảo.
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đồng ý rút đơn xin ly hôn tại tòa nhưng giữ nguyên yêu cầu tranh chấp tài sản /// Ảnh: Ngọc Dương Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đồng ý rút đơn xin ly hôn tại tòa nhưng giữ nguyên yêu cầu tranh chấp tài sản - Ảnh: Ngọc Dương
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đồng ý rút đơn xin ly hôn tại tòa nhưng giữ nguyên yêu cầu tranh chấp tài sản
Ảnh: Ngọc Dương
[VIDEO] Vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên nói gì khi người rút đơn ly hôn, người không đồng ý?
Tại phiên tòa sáng 21.2, trong phần hỏi đáp, chủ tọa phiên tòa, thẩm phán Nguyễn Văn Xuân, đã dành thời gian hòa giải mối quan hệ hôn nhân giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.
Theo thẩm phán Xuân, hai vợ chồng đã có khoảng thời gian dài tạo lập nên thương hiệu cà phê Trung Nguyên vững mạnh trên thị trường Việt Nam cũng như thế giới nhưng nay vì tư tưởng, quan điểm kinh doanh không hợp nhau thì bà Thảo có thể nào rút toàn bộ vai trò của mình tại Tập đoàn Trung Nguyên và các công ty trực thuộc, chỉ quy về chăm lo cho gia đình, các con, còn ông Vũ tiếp tục điều hành toàn bộ hoạt động của Tập đoàn?.
“Chưa ly hôn, tài sản vẫn là tài sản chung của vợ chồng, không mất đi đâu đồng nào. Chỉ là chị quay về chăm lo cho gia đình, ông Vũ là người điều hành toàn bộ hoạt động của tập đoàn. Hiện gia đình đã có một người con trưởng thành, cháu đã 19 tuổi, ông Vũ sẽ bổ nhiệm con làm trợ lý và đào tạo con để quản lý tập đoàn. Rồi tất cả cũng thuộc về gia đình cả…”, chủ tọa phân tích.

Đàn ông nông nổi giếng khơi...

Sau thời gian hội ý, bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói: “Thẩm phán đề nghị tôi trở về lo việc nhà, thẩm phán có đảm bảo chắc chắn rằng anh Vũ không tiếp tục chuyển đổi người chủ của doanh nghiệp sang một người khác hay không, thẩm phán có đảm bảo sự an toàn, an nguy của mẹ con tôi không?”
Chủ tọa: "Tại phiên tòa này, mọi người đều thấy rằng sức khỏe ông Vũ rất tốt, tài liệu vụ án cũng không thể hiện ông Vũ có vấn đề gì. Ông chuyển giao tài sản cho người khác để làm gì khi ông có 4 người con thông minh như thế...".
Tiếp lời của chủ tọa, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đề nghị HĐXX lấy ý kiến của ông Vũ. Tuy nhiên ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng vì quá khứ bà Thảo có nhiều hành động có lỗi với ông, gia đình, tập đoàn Trung Nguyên, nên không thể chấp nhận.
Chủ tọa nói với ông Đặng Lê Nguyên Vũ: "Đàn ông nông nổi giếng khơi, đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu. Phụ nữ dù có lỗi lầm gì nhưng khi họ muốn trở về chăm sóc chồng con thì ý ông thế nào?". Trả lời chủ tọa, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đưa ra nhiều thông tin cho rằng bà Thảo cần sám hối, sống với cái tâm, lương tri...
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo rút đơn ly hôn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ không đồng ý - ảnh 2
Vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ - Lê Hoàng Diệp Thảo là những doanh nhân nổi tiếng tạo thương hiệu cà phê Trung Nguyên và cà phê hòa tan Trung Nguyên (G7)
Ảnh: Ngọc Dương

Đảo lộn tư cách tố tụng của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Sau thời gian cố gắng hòa giải, bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định đồng ý rút đơn xin ly hôn tại tòa nhưng giữ nguyên yêu cầu tranh chấp tài sản.
Về phía ông Vũ, khi bà Thảo đã rút đơn xin ly hôn, ông Vũ cho biết mình vẫn muốn được ly hôn với bà Thảo; được nuôi con chung; và giữ nguyên các yêu cầu về phân chia tài sản chung trong hôn nhân.
Từ thay đổi trên, chủ tọa cho biết vì bà Thảo rút đơn xin ly hôn nhưng ông Vũ muốn chấm dứt hôn nhân với bà Thảo, nên tư cách tố tụng hai bên có sự thay đổi, ông Đặng Lê Nguyên Vũ trở thành nguyên đơn trong việc “tranh chấp ly hôn”, còn bà Lê Hoàng Diệp Thảo trở thành bị đơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
shiying_fei@yahoo.com

shiying_fei@yahoo.com

Chủ tọa phát ngôn phân biệt giới tính kiểu này thì chết rồi. Đang xử mà nói vậy thì có còn công tâm hay không?!
Vietroad

Vietroad

Người ta đang tìm cách hòa giải ông ơi. Đã bước qua phần tranh luận đâu mà công với chả tâm
HungPhamThiet

HungPhamThiet

Từ bàn tay trắng. Nghèo khó bằng trí tuệ và sự tự tin, cần mẫn của cả hai vợ chồng cùng các đồng nghiệp ông Vũ và bà Thảo đã xây dựng được một "đế chế" mang thương hiệu Trung Nguyên rạng ngời trên thị trường Cà phê thế giới... tiền nhiều để làm gì khi bạn không muốn xây dựng hạnh phúc trong chính gia đình nhỏ bé của mình. Bà Thảo hãy buông bỏ tranh chấp tài sản. Ông Vũ cũng không cố chấp những cái gọi là sai lầm của vợ đã xảy ra... tĩnh lặng lại vì các con. Không ai mang xuống mồ của cải vật chất cả. Giàu cũng ngày ba bữa cơm. Nhiều biệt thự thì chỉ mong một đêm ngủ ngon trong một căn nhà.
TTV

TTV

C Thảo tự ý bán Cty ở Spore, c Thảo đệ đơn đòi ly hôn, c Thảo tự rút đơn ly hôn, c Thảo ...
Trịnh Tham Dự

Trịnh Tham Dự

Tôi tự hỏi, bà Thảo sẽ làm gì với khối lượng tài sản mà bà sẽ dành được, và bà có hiểu rằng, cuối cùng thì bất kỳ ai cũng phải nhắm mắt xuôi tay, có mang đi được không?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU